Ngay sau khi hiện trường vụ tai nạn khiến 5 người tử vong ở Hải Dương được dọn dẹp sạch sẽ, khu vực này lập tức lại trở thành lối đi của người dân.

Chia sẻ với Tuổi trẻ Online, bà Vũ Thị Nguyệt, nhà ngay cạnh khu vực xảy ra vụ tai nạn cho biết, đây là “điểm đen” thường xuyên xảy ra tai nạn, cả với ôtô trên quốc lộ 5 và đường sắt.

Theo bà Nguyệt, người dân xã Cộng Hòa bao năm nay vẫn phải đứng chờ hai bên đường và giữa làn phân cách để qua đường một cách nguy hiểm như vậy. Từ vị trí xảy ra tai nạn về 2 phía hơn 1km có chỗ quay đầu xe nhưng công nhân và học sinh không thể vòng xuống để đi làm, đi học vì sẽ muộn giờ.

Khu vực hai bên đường QL5 hàng ngày có hàng trăm lượt người chờ qua đường. (Ảnh: Nam Trần/Tuổi Trẻ)

Nhiều người dân sinh sống tại đây cũng cho biết nhiều năm nay đã kiến nghị với xã nhiều lần mở một con đường hoặc xây cầu vượt để dân có thể qua đường thuận lợi, an toàn, thay vì băng qua quốc lộ bằng cách nguy hiểm này nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Để có thể sang phía bên kia thôn, người dân phải băng qua lối mở cắt ngang tuyến đường này. (Ảnh: Zing)
Dải phân cách giữa đường rộng chưa tới 1 m, rất nguy hiểm khi người dân đứng chờ qua làn đường tiếp theo. (Ảnh: Zing)
Theo người dân thôn Lai Khê, nơi giao cắt này là điểm đen về giao thông khi liên tục xảy ra các vụ tai nạn, khiến nhiều người tử vong. (Ảnh: Zing)
Theo Tuổi trẻ, trước đó nhiều lần khu vực dải phân cách này đã được rào lại nhưng người dân dỡ ra để thành lối băng qua phía bên kia của xã. (Ảnh: Nam Trần/Tuổi Trẻ)

Trước đó, như Zing.vn đã đưa tin, sáng 23/7, tại đây đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng. Chiếc xe tải cỡ lớn đâm dải phân cách trên quốc lộ 5 rồi cuốn đám đông đi xe máy chờ sang đường, khiến 5 người chết tại chỗ và 2 người bị thương.

“Thay vì sửa chữa thì chúng tôi tha thiết mong mỏi nhà nước bịt lối qua đường này, đồng thời xây dựng một cây cầu vượt để bà con qua lại được an toàn”, chị Thoa, người dân thôn Lai Khê nói với Zing.vn.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.news||82c0172a9__

Ad will display in 09 seconds

‘Cho chúng tôi xin một cái cầu vượt không thì chết hết’. Nguồn: Zing