Ngày 19/7 tới đây, TAND quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) sẽ xét xử vụ cựu thiếu úy tạt axit người vợ sắp cưới. Đối tượng là công an nhưng hành vi của Hải lại đi ngược với trách nhiệm của mình.

Báo Vietnamnet đưa tin, TAND quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) đã ấn định ngày xét xử Nguyễn Trương Nam Hải (Sinh năm 1995, từng là thiếu úy công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP. Đà Nẵng) về hành vi tạt axit vợ sắp cưới.

Theo đó, ngày 19/7 tới đây TAND quận Thanh Khê sẽ đưa ra xét xử vụ án, Hải bị truy tố về tội cố ý gây thương tích.

Đối tượng và nạn nhân đã từng có hôn ước. (Ảnh: Sao Star)

Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Trương Nam Hải có quan hệ yêu đương, đã tổ chức đám hỏi và đăng ký kết hôn với chị L.T.L.V (Sinh năm 1995, ngụ quận Thanh Khê).

Sau đó, cả hai xảy ra mâu thuẫn tình cảm, Hải ghen tuông nghĩ chị V. có quan hệ tình cảm với người khác. Chính vì thế, chị V. nhiều lần yêu cầu chấm dứt tình cảm với Hải.

Nuôi sự thù hận trong lòng, Hải đã lên kế hoạch tạt axit vào vợ sắp cưới để huỷ hoại dung nhan người vợ tương lai của mình, dù mình không lấy được thì cũng không cho người đàn ông khác chiếm hữu.

Khoảng 10h sáng 1/1, Hải giấu chai aixit trong người rồi đến nhà vợ sắp cưới để nói chuyện về tình cảm của 2 người. Thấy Hải đến, ba mẹ V. gọi con gái trên lầu xuống để giải quyết cho dứt điểm.

Nhưng khi chị V. vừa đến chân cầu thang Hải lập tức lấy bình axit ra tạt lên người vợ sắp cưới, ba mẹ chị V. đứng gần đó cũng bị dính axit.

Cô gái xinh đẹp đã bị huỷ hoại dung nhan bởi chính người chồng tương lại của mình. (Ảnh: Báo Đất Việt)

Nạn nhân được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bỏng nửa khuôn mặt, bỏng ở tay chân. Ngay sau đó, công an phường đã đến bắt Hải tại hiện trường. Qua trưng cầu giám định, kết quả thương tích của chị V. là 46%.

Ngày 9/1, Công an quận Thanh Khê đã tạm giam đối với Hải để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích, đồng thời cho khởi tố vụ án trên.

Mức án nào dành cho cựu thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới?

Trao đổi về vấn đề này trên báo Người Đưa Tin, luật sư Châu Việt Vương, công ty Ami Law Firm, TP Đà Nẵng cho biết việc dùng axit để hãm hại người khác là một hành vi tàn độc, vô nhân tính, dã man và gây nguy hiểm cho xã hội.

Luật sư Châu Việt Vương. (Ảnh: Báo Người Đưa Tin)

Về hành vi phạm tội này, Hải có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Cố ý gây thương tích theo khoản 3 Điều 134 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi năm 2017 với mức phạt từ 5 đến 10 năm tù, tuỳ vào tính chất, mức độ và hậu quả.

Luật sư phân tích, trong vụ án này, có thể thấy, Hải đã có sự chuẩn bị can axit từ trước để chờ thời cơ thực hiện hành vi phạm tội của mình. Công việc của Hải trước đây nguyên là Công an TP Đà Nẵng với chức năng bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tội phạm nhưng hành vi của Hải lại đi ngược với trách nhiệm của mình.

Mặc dù Hải là công an, nhưng lại thực hiện hành vi phạm tội, nó không phải là tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự đối với Hải. Tuy nhiên, hành vi này của Hải sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định riêng của ngành.

Dù ở mức độ nào thì hành vi tạt axit vào người khác cũng rất dã man, có tính chất tàn bạo và để lại hậu quả khôn lường cho nạn nhân, nhất là về tinh thần, đồng thời cũng có thể gây cho nạn nhân rơi vào tình trạng trầm cảm nặng, có suy nghĩ tự sát, do đó, cần có khung hình phạt nghiêm khắc, quyết liệt hơn đối với tội danh này.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.news||6650365e2__

Ad will display in 09 seconds

Công an phường trộm súng của chỉ huy rồi rao bán trên mạng xã hội