Bị tai nạn giao thông, chị Nguyễn Thị Hiền mang thai 36 tuần bị nứt tử cung gây nguy hiểm tính mạng cả mẹ và con nên các bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu mổ lấy thai nhi.

Theo VnExpress, bà bầu 33 tuổi được đưa đến Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí, Quảng Ninh ngày 3/7, trong tình trạng đau, choáng, ra máu âm đạo. 

Bác sĩ Vũ Thị Dung, Trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu, cho biết các bác sĩ đã lập tức mổ lấy thai, bé trai chào đời nặng 2,3 kg. Sản phụ do tác động của tai nạn giao thông nên tử cung có 4 vết nứt kích thước khoảng 3-4 cm, rỉ máu.

Khối máu tụ đường kính 5×6 cm ở phúc mạc dây chằng tròn và dây chằng thắt lưng buồng trứng phải. Các bác sĩ đã lấy khối máu tụ và khâu phục hồi, bảo tồn thành công tử cung cho sản phụ. 

Em bé được chăm sóc tại viện. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Cũng theo bác sĩ Dung, thông thường sản phụ có bệnh lý nghiêm trọng như vậy sẽ phải cắt bỏ tử cung. Sản phụ Hiền may mắn được bảo tồn thành công tử cung.

Hiện, sức khỏe của 2 mẹ con sản phụ đều ổn định, theo dõi tại bệnh viện.

Vào ngày 4/7, Bệnh viện phụ sản Tiền Giang đã cứu một sản phụ vỡ tử cung làm đôi do tai nạn giao thông.

videoinfo__video3.dkn.news||090c09ec2__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Bệnh nhân Nguyễn Thị Ngọc Bích kể lại vụ việc – Video: Hoài Thương ( Tuổi Trẻ)

Theo báo Người đưa tin, bệnh nhân Nguyễn Thị Ngọc Bích (27 tuổi, ngụ xã Long Hưng, huyện Châu Thành, Tiền Giang) nhập viện trong tình trạng da niêm, bụng chướng, bị choáng, ngất xỉu và huyết áp không đo được. Các bác sĩ siêu âm không thấy thai nhi nằm trong tử cung mà nằm trong ổ bụng ở dưới góc gan đã chết lưu.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã mổ cấp cứu khẩn. Khi mở ổ bụng, các bác sĩ phát hiện tử cung của sản phụ đã vỡ làm đôi đẩy thai nhi và bánh nhau vào ổ bụng. Các bác sĩ đã khẩn trương khâu lại tử cung để bảo tồn tử cung cho người mẹ.

Theo báo Tuổi trẻ, đến ngày thứ tư (ngày 8/7) sau mổ, bệnh nhân tỉnh, da niêm hồng, bụng mềm, sức khỏe bệnh nhân đang phục hồi tốt. Bác sĩ Võ Thị Thu Hà (giám đốc Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang) cho biết, đây là một ca cấp cứu hi hữu, rất hiếm gặp, trường hợp này rất lạ vì trên thành bụng không hề có vết sang chấn, do áp lực đụng mạnh nên tử cung vỡ làm đôi.

Người nhà bệnh nhân cho biết hai vợ chồng chị Bích hành nghề buôn bán gà, khi đang trên đường đi thì bị tai nạn giao thông, khiến cả hai nhập viện cấp cứu.

Hiểu Minh (Tổng hợp)

Video xem nhiều: 3 câu nói của bệnh viện, ngân hàng khiến bạn khuynh gia bại sản

videoinfo__video3.dkn.news||0f4544a0e__

Ad will display in 09 seconds

Xem thêm: