Chiều qua (26/7), cơ trưởng chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP. HCM của hãng hàng không Vietnam Airlines đã quyết định từ chối phục vụ một nam hành khách ngồi ghế hạng thương gia nhưng có dấu hiệu say xỉn, quấy rối hành khách khác trên chuyến bay. 

Nhân viên hàng không yêu cầu nam hành khách say xỉn, có hành vi sàm sỡ khách đi cùng rời khỏi máy bay. (Ảnh: Zing)

Nạn nhân bị quấy rối là một nữ hành khách trẻ tuổi. Còn nam hành khách say xỉn được xác định tên là V.A.C, ngồi dãy ghế hạng thương gia trên chuyến bay đó, Zing đưa tin.

Trao đổi với Báo Giao thông, cô gái cho hay khi lên máy bay và vừa ngồi xuống ghế được vài phút thì nam hành khách đi qua. Bất ngờ, người đàn ông này có hành động bất chính. Cô gái chia sẻ “Em vừa ngồi xuống ghế được vài phút thì chú ấy đi qua. Bất ngờ em thấy chú ấy sờ vào vai em rồi lần dần xuống phía sườn.”

Hốt hoảng, nạn nhân phản ứng và nói to “chú làm cái gì đấy”, vị khách nam lúc này có dấu hiệu say rượu vẫn thản nhiên cười và nói “chú có làm gì đâu”. Rất may lúc đó, tiếp viên trưởng chuyến bay đã xuất hiện kịp thời.

Khi tiếp viên trưởng hỏi vị khách kia là có phải đang say không và vị nam hành khách đã thừa nhận.

Cơ trưởng chuyến bay sau đó quyết định từ chối phục vụ nam hành khách này. An ninh sân bay và nhân viên phục vụ mặt đất cũng có mặt và yêu cầu vị này ra khỏi tàu bay.

Sau sự việc, vị khách nam sàm sỡ cô gái còn dọa tiếp viên về việc ông ta có quan hệ với một ai đó có chức sắc, tuy nhiên, phi hành đoàn vẫn kiên quyết xử lý.

Theo Thông tư số 13/2019 của Bộ GTVT quy định chi tiết chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/6/2019, khách say rượu bia sẽ không được đi máy bay.

Cụ thể, trong trường hợp khách bị mất khả năng làm chủ hành vi do sử dụng rượu, bia hoặc các chất kích thích sẽ không được chấp nhận chuyên chở.

Video xem thêm: Chuyến bay không chất thải đầu tiên trên thế giới bay lên bầu trời

videoinfo__video3.dkn.news||e31b5e8df__

Ad will display in 09 seconds