Nghĩ nhóm của Tuấn gây ra tai nạn cho bạn mình, anh Huy cự cãi rồi rút dao đâm chém ân nhân, thấy bạn bị chém, Tuấn rút dao giải vây khiến một người tử vong.

Theo báo VnExpress, TAND. TP. HCM ngày 10/7 tuyên phạt Phạm Anh Tuấn (33 tuổi) 10 năm tù về tội Giết người,  buộc bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 200 triệu đồng chi phí mai táng và tổn thất tinh thần.

HĐXX đánh giá hành vi của Tuấn gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, song nạn nhân cũng có một phần lỗi; bị cáo thành khẩn, ăn năn hối hận, nên giảm nhẹ một phần hình phạt.

Bị cáo Tuấn sau phiên tòa. Ảnh: VnExpress

Theo cáo trạng, chiều 23/4/2018, Tuấn và nhóm bạn trong đó có Thắng chạy xe trên đường Phan Đăng Lưu hướng về ngã tư Phú Nhuận, phát hiện người đàn ông bị ngã ra đường do va quẹt xe. Thắng dừng lại, đỡ nạn nhân vào vỉa hè.

Chạy từ phía sau lên, anh Huy (bạn của nạn nhân) tưởng Thắng gây tai nạn làm bạn mình ngã nên xảy ra cự cãi. Trong lúc lời qua tiếng lại, Huy lấy dao trong túi xách chém anh này.

Thấy bạn bị tấn công, Tuấn rút dao trong túi quần đâm Huy nhiều nhát. Được nhóm bạn can ngăn, Tuấn lên xe bỏ đi.

Anh Huy được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó do vết thương quá nặng.

Báo Vietnamnet cho hay, đến tối cùng ngày, sau khi đọc thông tin trên mạng, biết anh Huy đã tử vong, Tuấn vội lên máy bay bỏ trốn về Hà Nội.

Nhóm bạn của Tuấn cũng lặng lẽ lên xe đò bỏ về Hà Nội, nhưng sau đó những người bạn của Tuấn đã lần lượt tới cơ quan công an trình diện.

Về phần Tuấn, biết khó trốn thoát nên đêm sau đó đã tới Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an TP Hà Nội để đầu thú.

Xét thấy, những người đi cùng và chứng kiến Tuấn phạm tội và có hành động can ngăn. Khi biết tin nạn nhân chết, những người này bỏ trốn nhưng sau đó chủ động ra trình báo sự việc nên không cấu thành tội và không xử lý hình sự.

Tại phiên tòa, Tuấn tỏ ra ân hận, thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Được nói lời sau cùng, bị cáo xin phép HĐXX được quay xuống xin lỗi gia đình nạn nhân.

Hiểu Minh (Tổng hợp)

Video xem nhiều: Câu chuyện 9 đôi giày của ông Vương

videoinfo__video3.dkn.news||db57215da__

Ad will display in 09 seconds