Khoảng 21h 45′ ngày 8/7, lửa tiếp tục bùng phát trở lại ở núi Nầm, thuộc xã Sơn Châu và Sơn Thủy (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh). Khói bốc lên nghi ngút, cả một vùng trời đỏ rực.

videoinfo__video3.dkn.news||2495dbf3b__

Ad will display in 09 seconds

Nguồn: VTV24

VnExpress cho biết, hàng trăm người gồm công an, kiểm lâm, người dân sống xung quanh vùng tiếp tục được huy động ra hiện trường dập lửa. Hơn 20 gia đình sống dưới chân núi buộc phải sơn tán đồ đạc, tài sản trong đêm đề phòng lửa bén tới.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: X.H/VnExpress

“Chúng tôi di chuyển những tài sản quan trọng như tivi, tủ lạnh, bàn ghế ra bãi đất trống phía trước, sau đó còn thời gian thì chuyển tiếp những đồ đạc ít tiền. Cháy thế này coi như mất ngủ cả đêm”, một người dân nói.

Trao đổi với báo Tuổi trẻ, bà Nguyễn Thị Hương (ngụ xóm Kim Thủy, xã Sơn Thủy, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết, từ khi đám cháy bùng phát trở lại, vợ chồng bà phải thức trắng đêm vì sợ đám cháy lan lan đến nhà.

“Từ chiều nay, gia đình tôi đã dời tài sản qua nhà anh em ở gần đây để đảm bảo an toàn. Đã nhiều năm trở lại đây, chúng tôi mới thấy đám cháy lớn như vậy trong điều kiện thời tiết nắng nóng dữ dội gần cả tháng qua”, bà Hương nói.

Đến 1h30 sáng 9/7, vụ cháy rừng vẫn chưa được khống chế và lan rộng ở hai khu rừng xã Sơn Thủy và Sơn Châu. Đây là khu vực rừng phòng hộ với rừng chủ yếu là cây thông xen keo lai.

Hiện trường vụ cháy rừng ở núi Nầm trong đêm được Vietnamnet ghi nhận:

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.news||c72aa537c__

Ad will display in 09 seconds

Mục điểm tin ngày 08/7: Chồng Hàn đánh vợ người Việt gãy xương trình diện trước tòa