Trong số 14 cán bộ sử dụng bằng giả, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) hiện đã cho thôi việc 7 người, số người còn lại cũng đang bị xem xét xử lí.

VnExpress đưa tin, chiều 7/6, nhà chức trách huyện Hướng Hóa cho biết đã cho thôi việc bảy cán bộ dùng bằng tốt nghiệp THPT giả. Trong đó, ba người là công chức do UBND huyện Hướng Hóa quản lý, bốn người công tác tại Đảng ủy các xã.

Ngoài ra, bảy cán bộ khác đang bị xem xét xử lý vì cùng hành vi dùng bằng giả, trong đó có ba người do UBND huyện Hướng Hóa, Ban thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa quản lý. 

Tin nhanh - 14 cán bộ ở Quảng Trị dùng bằng tốt nghiệp giả, 7 người bị cho thôi việc

Hai cán bộ xã Húc (Hướng Hóa, Quảng Trị) bỏ ra mỗi người hơn 10 triệu đồng để nhận được bằng giả (ảnh: báo Lao Động).

Trước đó vào tháng 11/2017, 12 cán bộ xã tại nhiều địa phương thuộc huyện Hướng Hóa bị một phụ nữ lừa lấy hơn 10 triệu đồng/ 1 người để “phúc khảo” điểm tại kỳ thi THPT, nhưng thực chất là mua bằng giả.

Đến tháng 12/2017, UBND huyện Hướng Hóa đã kiểm tra, rà soát toàn bộ văn bằng chứng chỉ cán bộ công chức, viên chức và phát hiện 14 trường hợp dùng bằng giả. Sau đó, huyện này gia hạn cho những cán bộ dùng bằng giả phải bổ sung văn bằng thật, nếu không sẽ bị xử lý cho nghỉ việc.

Công an tỉnh Quảng Trị cũng đã kết thúc quá trình điều tra, các đối tượng trong đường dây mua bán bằng giả bị xét xử.

Theo lãnh đạo huyện Hướng Hóa, 7 trường hợp sử dụng bằng giả còn lại chắc chắn sẽ bị xử lý trong thời gian tới, không có chuyện chỉ xử lý người này mà bỏ lọt người khác.

Trả lời VOV, ông Đặng Trọng Vân, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết: “Những trường hợp nếu không đủ bằng cấp theo quy định thì tinh giản hoặc cho nghỉ việc. Vừa rồi Ủy ban đã có văn bản đề nghị tinh giản do không có bằng cấp các cán bộ thuộc khối Ủy ban. Còn có những trường hợp trước đó đã nghỉ. Một số trường hợp cán bộ liên quan đến bằng giả được Ủy ban và phòng Nội vụ đã nghỉ theo tinh giản hoặc thôi việc”.

Ngọc Khánh (T/h)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: ‘Đạo đức giả’ còn nghiêm trọng hơn cả thuốc giả, thực phẩm giả

videoinfo__video3.dkn.news||c63dedc99__

Ad will display in 09 seconds