Với lỗi vi phạm không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn của người thi hành công vụ, ông Hòa bị tạm giữ GPLX 5 tháng, phạt hành chính 17 triệu đồng. 

Báo Lao Động đưa tin, ngày 16/7, Công an TP. Pleiku, Gia Lai cho biết, đã ra quyết định tạm giữ GPLX 5 tháng và xử phạt hành chính 17 triệu đồng đối với thượng úy Nguyễn Văn Hòa – quân nhân TCty 15, trực thuộc Bộ Quốc phòng về hành vi “Không chấp hành kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ”.

Chiếc xe ô tô do ông Hòa làm chủ và điều khiển không chấp hành hiệu lệnh của công an TP Pleiku. Ảnh: Lao Động

Theo đó, vào tối ngày 15/7, tổ CSGT phối hợp với CSTT tiến hành kiểm tra nồng độ cồn trên đường Phạm Văn Đồng, P. Thống Nhất đã phát hiện và lập biên bản xử lý vi phạm nhiều người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn vượt ngưỡng cho phép .

Trong buổi kiểm tra, CSGT phát hiện chiếc xe BKS 81A – 131.15 điều khiển đến phía trước tổ tuần tra thì tấp vào lề đường có dấu hiệu bất thường nên yêu cầu người điều khiển phương tiện đo nồng độ cồn.

Tuy nhiên, chủ phương tiện dừng xe không hợp tác. Sau nhiều giờ kiên quyết không hợp tác, công an đã điều xe cẩu đến xử lý.

Sau khi xe cẩu tới, tài xế phương tiện mới mở cửa để ra ngoài. Tại đây, tài xế này liên tục lấy lý do gọi điện thoại bỏ đi. CSGT tiếp tục giữ lại tài xế ở hiện trường đồng thời yêu cầu tài xế chấp hành việc đo nồng độ cồn nhưng tài xế này kiên quyết không chấp hành. “Chấp hành hay không thì tui cũng sai rồi”,  theo nguồn tin từ Báo Giao thông.

Người đàn ông “cố thủ” khi bị công an TP Pleiku yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh: Giao Thông

Qua kiểm tra phương tiện để lập biên bản tạm giữ hành chính xe ô tô, công an TP Pleiku phát hiện trên xe có tấm thẻ in màu đỏ có dòng chữ Bộ Quốc phòng; ảnh quân nhân quân hàm thượng uý Quân Đội nhân dân mang tên Nguyễn Văn Hoà, PTCKT. Ông Hòa cũng được xác định là chủ sở hữu chiếc xe.

Ông Hòa là quân nhân công tác tại TCty 15, Bộ Quốc phòng. Cũng trong ngày, công an TP. Pleiku cho biết người vi phạm đã đến trình diện với cơ quan để xử lý vụ việc.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Giao thông hỗn loạn, tai nạn kinh hoàng, tử vong như thời chiến là sao?

videoinfo__video3.dkn.news||d2d31fbe3__

Ad will display in 09 seconds