Nam phượt thủ dừng xe máy chặn ngang đường tại ngã tư ‘điều tiết giao thông’ để các thành viên khác rẽ trái mà không bị cản trở. Đằng sau sự thuận tiện đó là sự chờ đợi của rất nhiều người dù đèn xanh đã bật.

Mới đây, trên nhiều diễn đàn đã chia sẻ clip ghi lại hình ảnh một thanh niên được cho là phượt thủ đứng giữa ngã tư, phân làn đường để khoảng 40 xe máy chủ yếu là xe Exciter nối đuôi nhau băng qua đường.

videoinfo__video3.dkn.news||8a590561d__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Phượt thủ ngang nhiên chặn đường cho cả chục xe chạy qua ngã tư. (Nguồn: Ký Sự Đường Phố)

Dựa vào chiếc cờ gắn ở đầu xe, nhiều dân mạng đoán đây là một nhóm phượt và thanh niên kia chặn đường để đoàn xe di chuyển thuận lợi hơn. Được biết vụ việc xảy ra tại ngã tư Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

Chia sẻ với báo Zing, chị Nguyễn Thị Mai một người dân sống gần khu vực xảy ra vụ việc cho biết, sáng 21/7, đoàn phượt thủ chạy xe máy dàn hàng ngang tại ngã tư Hiệp Sơn. “Rất nhiều người phải đứng chờ để nhường đường cho các xe này chạy qua. Để họ đi nhanh hơn, có một nam thanh niên trong đoàn đã xuống xe, đứng giữa đường, ngăn người dân lại”, chị nói.

Liên quan đến sự việc này, thành viên của nhóm phượt có tên Ngọc Nam cho rằng việc chặn đường di chuyển qua ngã tư để đảm bảo sự an toàn cho người tham gia giao thông. Nhóm của anh hoàn toàn không có tình “làm màu” gây sự chú ý. Qua đó, anh cũng gửi lời xin lỗi tới những người dân đã bị ảnh hưởng bởi việc làm này của nhóm.

Nhóm phượt thủ vượt đèn đỏ, nối đuôi nhau ở ngã tư Nam Định. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, ngày 11/11/2018, một nhóm phượt thủ từng gây xôn xao dư luận khi chặn đường để di chuyển qua ngã tư ở Nam Định.

Nhóm phượt thủ này được là của câu lạc bộ xe tại các huyện, thành phố trong tỉnh Nam Định tập trung tại khu vực tượng đài Trần Hưng Đạo thành phố Nam Định, để đi vào Khu du lịch sinh thái núi Ngăm, thuộc huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Theo báo Dân Trí, về lý do đoàn xe chặn các phương tiện để đi qua thành phố Nam Định, một trong những thành viên tham gia sự việc cho hay, do số lượng xe hôm đó lên tới gần 400 xe mà ngã tư đông người nên nhóm cử 5 người xuống chặn ngang xe ở ngã tư và để phân luồng cho đoàn xe đi qua tránh xảy ra tai nạn giao thông.

Cơ quan chức năng xác định hành vi chặn xe và điều khiển xe máy thành đoàn của nhóm phượt thủ là vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Đối với những trường hợp vi phạm đã xác định được Công an TP. Nam Định đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo điểm đ, Khoản 4, Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ đối với hành vi điều khiển xe thành đoàn gây cản trở giao thông.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.news||a5d7fb234__

Ad will display in 09 seconds

Tổng thống Trump nói chuyện với học viên Pháp Luân Công về cuộc đàn áp ở Trung Quốc