Clip ghi lại cảnh máy bay gặp nạn khi đang chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay quốc tế Chuuk tại Micronesia ở Thái Bình Dương vào ngày 28/9/2018.

videoinfo__video3.dkn.news||2041e14c3__

Ad will display in 09 seconds

Video: Máy bay chở 47 hành khách lao xuống Thái Bình Dương. Nguồn: RT

Báo VTC News dẫn tin từ RT cho hay, một hành khách thiệt mạng trong vụ tai nạn, 12 thành viên phi hành đoàn và 34 hành khách sống sót trong đó 6 người bị thương nặng. Họ được giải cứu kịp thời bởi một nhóm tàu nhỏ của người dân địa phương và các thợ lặn Hải quân Mỹ có mặt tại hiện trường.

Gần 1 năm sau sự cố này, Ủy ban điều tra tai nạn Papua New Guinea (PNC AIC) công bố báo cáo cuối cùng về vụ tai nạn, nêu rõ chuỗi các thao tác sai lầm của phi công dẫn tới việc máy bay rơi khi còn cách đường băng hạ cánh 457 m.

videoinfo__video3.dkn.news||9d28683e9__

Ad will display in 09 seconds

Video: Giải cứu máy bay chở 47 người lao xuống biển. Nguồn: RT

Đi kèm với báo cáo là đoạn video ghi lại những phút cuối cùng trước khi vụ việc xảy ra. Trong video, ngay trước khi máy bay gặp nạn, cơ phó nhận ra mức độ nghiêm trọng của tình huống và hét to: “Chúng ta đang ở vị trí quá thấp!”.

Bên trong khoang máy bay gặp nạn sau khi chìm xuống nước (Ảnh: Dailymail)

Theo Dân Trí dẫn tin từ Dailymail, sau cuộc điều tra cũng cho thấy nạn nhân thiệt mạng đã không thắt dây an toàn và bị thương ở vùng đầu, khiến ông này tử vong chỉ vài phút sau khi vụ tai nạn xảy ra.

videoinfo__video3.dkn.news||bbbbe04cd__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Hải quân Mỹ giải cứu hành khách trong máy bay gặp nạn. Nguồn: Dailymail

Theo báo cáo của Ủy ban Điều tra Tai nạn Papua New Guinea, cơ trưởng và cơ phó đã phớt lờ nhiều tín hiệu đèn cảnh báo và báo động khi cho máy bay hạ cánh.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng các phi công đã bỏ qua cảnh báo về máy bay Boeing 737 trong các lần bay trước đó.

Máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Air Niugini lao xuống biển (Ảnh: AFP)