Chủ quán bún bò ở Đà Nẵng đã có hành vi chặt chém và chửi khách du lịch. Đội quản lý thị trường đã xác minh và xử phạt 750.000 đồng, lớn hơn số tiền cả gốc lẫn lãi 5 bát bún mà tiệm này đã hét giá.

Báo Dân Việt đưa tin, ngày 14/7, Đội quản lý thị trường số 1 đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Hà Thị Thanh Hương, chủ quán bún bò 75 Nguyễn Chí Thanh (phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng) do có hành vi “chặt chém” du khách.

Trước đó, vào sáng 4/7, đoàn khách du lịch TP.Đà Nẵng gồm 5 người đã được hướng dẫn viên đưa đến quán bún của bà Hương ăn sáng. Tại thời điểm này, chủ quán không có niêm yết giá, nhân viên cũng không đưa bảng giá cho khách khi gọi món…

Lúc ra tính tiền, chủ quán đã lấy của khách mỗi tô bún với giá 80.000 đồng/1 tô. Điều đáng nói là chủ quán bún này tính tiền cho khách địa phương với mức giá chỉ với 40.000 – 50.000 đồng/1 tô, như vậy là họ bị chém giá gấp đôi.


Chủ quán bún 75 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng có hành vi chặt chém và chửi khách du lịch. (Ảnh: Dân Việt)

Bất bình với cách kinh doanh của quán, hướng dẫn viên của đoàn khách trên đã có phản ánh và bị bà Hương lớn tiếng: “Thấy đắt thì đừng có ăn”. Cách kinh doanh và hành xử của bà Hương đã khiến đoàn khách rất bức xúc và phản ánh với chính quyền địa phương.

Sau khi nhận được phản ánh, phường Thạch Thang đã đề nghị Đội QLTT số 1 (QLTT thuộc Cục quản lý thị trường Đà Nẵng) kiểm tra và ra quyết định phạt bà Hương với số tiền 750.000 đồng về lỗi vi phạm không niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ. Ngoài ra, việc bà Hương chửi khách hàng cũng bị cảnh cáo về thái độ ứng xử với khách.

Theo báo Lao Động, không ít quán xá và điểm cung cấp dịch vụ cho rằng “dễ ăn” du khách đặc biệt là với khách nước ngoài. Nhưng họ quên rằng, hơn cả khách trong nước, khách du lịch nước ngoài thường đọc thông tin và nghiên cứu giá cả rất sát. Hơn nữa, với nhiều loại hàng hóa, dịch vụ phổ biến, tất nhiên là họ đã nắm được giá một cách kĩ càng.


Hóa đơn tính tiền “chặt chém” tại hai nhà hàng ở Nha Trang mới đây bị phản ánh trên mạng mới đây.

Hàng chục năm trước, các ngành từ du lịch đến quản lí thị trường cũng còn rất ít kênh thông tin để người dân phản ánh. Hồi đó cũng chưa có mạng xã hội thành ra cộng đồng không có nơi để thể hiện tiếng nói phản đối gây áp lực với các nơi “chặt chém”, qua đó giúp cho các cơ quan chức năng nắm thông tin một cách tập trung để tiếp tục tìm hiểu và xử lí.

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, hầu hết các hàng quán, thậm chí tài xế taxi “chặt chém” đều “chạy trời không khỏi nắng”. Du khách bị “chặt chém”, chỉ cần lưu lại hóa đơn tính tiền, chụp hình quán hay biển số xe taxi.v.v… là có đủ yếu tố khiếu nại qua đường dây nóng.

Với cách làm ăn xổi thì việc kinh doanh cũng không được lâu bền. Trong khi chú trọng nâng cao chất lượng dù bán giá thấp hơn nhưng lượng khách ngày càng tăng sẽ mang lại doanh thu ngày càng lớn.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.news||eded1e429__

Ad will display in 09 seconds

Người đàn ông ‘dành cả tuổi thanh xuân’ nuôi dưỡng trẻ bị bỏ rơi