Nữ sinh Hoàng Thị Thái Bảo (lớp 12C1 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An) đạt được tổng điểm 28, 75 khối C với Ngữ văn 9,25; Lịch sử 9,75 và Địa lý 9,75. Với kết quả này, em trở thành thủ khoa khối C của cả nước.

Ngày 14/7, chia sẻ với Vietnamnet, Thái Bảo vỡ òa: “Thật sự em vui lắm và bất ngờ nữa, em chỉ chắc chắn mình sẽ đạt điểm số cao chứ không thể nghĩ được lại cao nhất cả nước”.

Bảo kể, tối qua em vì thấp thỏm và hồi hộp em chỉ ngủ được 3 tiếng và rồi dậy chờ thông tin về điểm thi. “Biết điểm xong, khi em báo tin vui, bố mẹ em cười và đập tay với em. Khi đó em đã mừng lắm”.

Hoàng Thị Thái Bảo gây ấn tượng với thành tích nổi bật và ngoại hình xinh xắn. Ảnh: NVCC

Chia sẻ về bí quyết học tập để có được thành tích hiện tại, nữ sinh trường chuyên Phan Bội Châu cho rằng ai cũng có cách học riêng, những “tip” của cô có thể không giống với người khác.

“Quan điểm của mình là không học vội, học gấp dồn kiến thức một lúc. Có nhiều người sẽ sợ người khác học hơn mình mà vồ vập, chạy đuổi cho bằng kịp. Tuy nhiên, mình thấy cách học đó thiếu hiệu quả, lại khiến bản thân căng thẳng”, Thái Bảo nói với Zing.vn.

Bảo tự tạo cho mình cách học hiệu quả bằng việc mỗi ngày chia thời gian ra để học một môn cố định, hoặc chia các môn theo buổi. Theo 10X, cách đó giúp dễ dàng tập trung kiến thức hơn.

Bên cạnh việc học, 10X Nghệ An yêu thích và tham gia các hoạt động tập thể trong trường.

“Năm lớp 10, khi thi vào Phan Bội Châu, mình có đăng ký vào câu lạc bộ nhảy của trường. Đó cũng là lúc mình biết đến nhảy là gì, rồi tự dưng thích luôn, tập luyện và tham gia thi đấu với nhóm. Mình thấy bất ngờ vì trong nhà không có ai theo nghệ thuật mà bản thân lại đam mê nó”, Thái Bảo tâm sự.

Thái Bảo yêu thích nhảy múa và các hoạt động thể thao. Ảnh: NVCC

Cô bạn còn có sở thích đá cầu và cũng từng giành được giải Nhất cấp thành phố về môn thể thao này hồi lớp 11.

Với các hoạt động ngoại khóa, Bảo muốn cân bằng cả hai, giữa rèn luyện thể chất và trí tuệ.

Nữ sinh Nghệ An không phải là tuýp người chỉ có “học và học” mà thường xuyên tham gia các hoạt động. Ảnh: NVCC

Thái Bảo cho rằng em cảm thấy nhờ việc tham gia những hoạt động tích cực mà 3 năm cấp THPT của mình có giá trị hơn.

Với kết quả này, Thái Bảo cho biết em sẽ đăng ký xét tuyển vào ngành Sư phạm Ngữ văn của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội để kiên định ước mơ theo đuổi nghề giáo từ bé.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.news||3e7c4ea50__

Ad will display in 09 seconds

Cổ nhân thường nói “tích đức, thất đức” – Đức ấy là gì?