Nhiều trường đại học danh tiếng đã gọi điện liên hệ, sẵn sàng tiếp nhận cô nữ sinh nghèo vượt khó, phải bỏ thi để chịu tang bố.

Nữ sinh bỏ thi tốt nghiệp chịu tang cha xúc động được nhiều trường ĐH tiếp nhận

videoinfo__video3.dkn.news||6bd767414__

Ad will display in 09 seconds

Đó là trường hợp của nữ sinh Nguyễn Thị Hiền, cô nữ sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường THPT Nguyễn Văn Trỗi phải bỏ kỳ thi tốt nghiệp vừa qua để chịu tang bố trong ngày thi đầu tiên.

Nhiều năm qua Hiền đã là chỗ dựa cho các em. Ảnh Hà Tĩnh24h.

Ngay sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết về tình cảnh của em Nguyễn Thị Hiền (thôn Kim Tân, xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà), nhiều trường đại học trên cả nước đã liên hệ với gia đình, sẵn sàng tiếp nhận nữ sinh người Hà Tĩnh này.

Đoàn dành tặng phần quà giúp Hiền có thêm kinh phí lo thuốc men cho mẹ. Ảnh Dân Trí.

Chiều ngày 14/7, thầy Đoàn Hoài Sơn – Hiệu phó Trường Đại học (ĐH) Hà Tĩnh dẫn đầu đoàn cán bộ của trường này về tận nhà em Hiền thăm hỏi, động viên, sẻ chia tình cảnh với gia đình.

Thầy Sơn cũng thông báo nhà trường đã hội ý và đi đến quyết định rất nhanh về việc tiếp nhận Hiền vào học.

Nhà trường còn cam kết miễn các khoản đóng góp cho em, nếu Hiền có nguyện vọng, trường sẽ lo công việc cho nữ sinh này sau khi tốt nghiệp.

Tiến sĩ Đoàn Hoài Sơn thông tin tới Hiền và người thân về việc tiếp nhận, cùng các khoản hỗ trợ khi Hiền vào học tại trường này. Ảnh Dân Trí.

Em Hiền có thành tích học tập tốt trong nhiều năm, được thầy cô và các bạn trong trường quý mến.Ảnh Hà Tĩnh24h.

Việc được nhiều trường ĐH đặc cách tiếp nhận khiến Hiền hết sức cảm kích và gửi lời cảm ơn chân thành đến các trường và những nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ đến em và gia đình.

“Cháu rất cảm động trước sự quan tâm, giúp đỡ, sự thương yêu, ưu ái của các bác, các nhà trường dành cho cháu và gia đình. Cháu sẽ suy nghĩ thật nhiều và có lựa chọn phù hợp để vừa có thời gian chăm sóc mẹ, các em; vừa học thật tốt để không phụ tấm lòng, sự bao dung của các thầy, các nhà trường  đã sẻ chia với điều không may mà cháu gặp phải”, em nói.

Theo báo Giadinh.net, về xã Tân Lộc nhắc tới hoàn cảnh của gia đình em Hiền, không ai không khỏi xót xa.

Bi kịch xảy đến với gia đình em vào năm 2016, chị Hòa  – mẹ Hiền bỗng nhiên bị tai biến mạch máu não, hẹp van tim. Sau đó, chị Hòa chỉ có thể nằm một chỗ.

Tất cả tiền thuốc thang của vợ, tiền ăn học của 3 đứa con đè lên đôi vai của anh Lộc – bố Hiền. Cách đây hơn 1 năm anh Lộc đổ bệnh, đi viện được chẩn đoán ung thư gan giai đoạn cuối. Mọi gánh nặng trong gia đình dồn lên vai cô con gái cả đang học THPT.

Hiền đã phải xin nghỉ học để chăm bố mẹ và các em, nhưng tiếc cho một em học sinh nghèo học giỏi vượt khó nhiều năm, thầy cô giáo và các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã giúp đỡ hỗ trợ em tiếp tục đến trường với bao ước mơ hoài bão trở thành cử nhân kinh tế tương lai.

Nhưng đúng vào ngày thi đầu tiên của Kì thi tốt nghiệp THPT 2019, bố Hiền đột ngột qua đời khiến em phải bỏ thi để chịu tang bố.

Video xem thêm: Mục điểm tin ngày 15/7: Kỳ thi THPT 2019: Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang thi nhau “đội sổ”

videoinfo__video3.dkn.news||5a4590044__

Ad will display in 09 seconds