Một nữ hành khách giấu 3 viên đạn còn nguyên hạt nổ trong hành lý chuẩn bị lên máy bay thì bị an ninh sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện và lập biên bản thu giữ.

Theo Báo Giao Thông, mới đây, an ninh sân bay Tân Sơn đã phát hiện một nữ hành khách (sinh năm 1958) định mang cả đạn còn nguyên hạt nổ lên máy bay.

Cụ thể, khi đang làm thủ tục soi chiếu hành lý xách tay, lực lượng an ninh sân bay phát hiện trong hành lý xách tay của nữ hành khách tên N.T.C. (dự định đi chuyến bay VN943 từ TP.HCM đi Yagon, Myanmar) có 3 viên đạn bằng cao su màu vàng còn nguyên hạt nổ.

Tại thời điểm kiểm tra, nữ hành khách không xuất trình được các giấy tờ có liên quan. Sau đó, an ninh sân bay tiến hành thu giữ, cách ly hành khách với hành lý; đồng thời tái kiểm tra trực quan hành khách, hành lý nhưng không phát hiện gì thêm.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Nam lập biên bản, bàn giao người và tang vật cho Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất để xử lý theo thẩm quyền.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, các loại vũ khí, dụng cụ được thiết kế để gây thương tích, uy hiếp tính mạng con người hoặc các vật bị nhầm lẫn với vũ khí sẽ không được phép mang theo người, hành lý xách tay lên máy bay.

Ngoài ra, các vật, chất cháy, nổ có thể sử dụng để gây thương tích nghiêm trọng, đe doạ an toàn tàu bay như các loại đạn, kíp nổ, dây cháy chậm, pháo nổ, pháo hoa… cũng không được mang lên máy bay.

Các vật cấm và hạn chế mang theo khi đi máy bay. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Vietnamnet thông tin thêm, theo quy định hiện hành, hành vi gây rối trật tự công cộng mà có mang theo các loại vũ khí thô sơ hoặc công cụ hỗ trợ sẽ bị phạt tiền từ 3-5 triệu đồng.

Hành vi sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái quy định nhưng chưa gây hậu quả, sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép sẽ bị phạt tiền từ 2-4 triệu đồng.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Donald Trump – Tổng thống hiệu quả nhất trong lịch sử Hoa Kỳ

videoinfo__video3.dkn.news||87d573b9c__

Ad will display in 09 seconds