Sáng nay 16/7, hàng trăm cảnh sát Điện Biên tổ chức thực nghiệm lại hiện trường vụ nữ sinh giao gà “Cao Mỹ Duyên” bị sát hại, Vương Văn Hùng tái hiện từ thời điểm gọi điện cho nạn nhân.

Theo báo Dân Việt, việc thực nghiệm điều tra này nhằm kiểm tra, đánh giá chứng cứ, lời khai của các bị can và các tình tiết của vụ án, đảm bảo khách quan, đúng người, đúng tội, đúng bản chất của vụ việc.

Sáng nay, Vương Văn Hùng, (sinh năm 1984, HKTT ở thị trấn Tuần Giáo, Điện Biên) là bị can đầu tiên tham gia quá trình thực nghiệm điều tra, và cũng là nghi can đầu tiên bị bắt trong vụ án nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên. 

Cảnh sát thực nghiệm hiện trường vụ án sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Ảnh: Dân Việt

Quá trình thực nghiệm sẽ bắt đầu từ lúc Hùng gọi điện đặt mua gà.

Theo hồ sơ vụ án, sau khi Cao Mỹ Duyên mang gà lên giao cho đối tượng, Vương Văn Hùng đã dùng côn xích sắt siết cổ làm nạn nhân ngất đi, sau đó gọi cho Bùi Văn Công lái xe tải đến, đưa nạn nhân vào thùng xe rồi đưa về nhà Công.

Theo ông Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên: “Quá trình thực nghiệm điều tra được tiến hành theo tình tiết, diễn tiến hành vi phạm tội của các đối tượng, trong đó nhà Bùi Văn Công ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên được xác định là hiện trường chính.

Đây được xác định là nơi các đối tượng đã bắt cóc, hãm hiếp, sau đó sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Hơn 100 cảnh sát được huy động bảo vệ quá trình thực nghiệm”.

Thực nghiệm hiện trường điều tra tại đây nhằm kiểm tra, đánh giá chứng cứ, lời khai của các bị can và các tình tiết của vụ án. Ảnh: BVPL

Cũng liên quan đến vụ án, báo Bảo vệ pháp luật cho hay, ngày 25/5, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam đối với bà Trần Thị Hiền (là mẹ của nạn nhân Cao Mỹ Duyên, 44 tuổi, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên).

Bà Hiền được xác định có mâu thuẫn với đối tượng chủ mưu Vì Văn Toán. Toán do muốn đòi nợ làm ăn với bà Hiền nên đã thuê đồng bọn bắt cóc nữ sinh Duyên, sau đó hãm hiếp và sát hại.

Công an đọc lệnh bắt bà Trần Thị Hiền, mẹ “nữ sinh giao gà”. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trước đó, sau khi mất tích vào chiều 30 Tết (4/2), nữ sinh bị nhóm gây án hiếp dâm, cướp tài sản tại căn nhà hoang.

Trong 2 ngày bị giam giữ, các nghi phạm tiếp tục hãm hiếp nữ sinh tại nhà riêng của Bùi Văn Công ở huyện Điện Biên. Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu biết việc các bị can giở trò đồi bại, sát hại Cao Mỹ Duyên vào đêm mùng 2 Tết nhưng không tố cáo.

Sau hơn 2 tháng điều tra, 9 người liên quan đã bị bắt tạm giam về các tội: Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản, Tàng trữ trái phép ma túy, Bắt giữ người trái pháp luật và Không tố giác tội phạm.

Những bị can này gồm: Vì Văn Toán (38 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, vợ Công), Phạm Văn Nhiệm (43 tuổi), Lường Văn Hùng (28 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú tại huyện Điện Biên) và Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú tại huyện Tuần Giáo).

Video xem nhiều: Câu chuyện về Những người đẹp lên tiếng về hai người bạn

videoinfo__video3.dkn.news||12a2b4c8d__

Ad will display in 09 seconds