Đúng lúc cô gái nhảy lầu tử tự, thì hai người đi đường bên dưới nhanh tay đỡ được nên cô thoát chết trong gang tấc.

Sự việc xảy ra tại một tòa nhà tại thành phố Lhasa, khu tự trị Tây Tạng, ngày 30/6 vừa qua, theo VnExpress.

Cô gái được cảnh sát đỡ bằng tay không khi nhảy ra khỏi tòa nhà. Ảnh cắt từ video.

Một cô gái cãi nhau với bạn trai rồi quẫn trí tìm cách nhảy lầu tự vẫn. Sự việc xảy ra không có ai biết nên cũng không thể tìm cách khuyên ngăn cô gái hoặc có phương án dự phòng phía dưới.

videoinfo__video3.dkn.news||51801487d__

Ad will display in 09 seconds

Video: Cô gái nhảy lầu tự tử và được cảnh sát cứu.

Đúng lúc đó, anh cảnh sát Pu Zhuoying và một người bạn đi ngang qua nhìn thấy vụ việc. Ngay lập tức anh Pu giơ tay ra để đỡ cô gái theo phản xạ.

Cú nhảy nhanh và bất ngờ của cô khiến anh bị đẩy ngã ngửa ra sau, đập đầu vào tường và bất tỉnh sau đó. Cô gái và anh Pu đều được đưa tới bệnh viện kiểm tra. May mắn anh chỉ bị thương nhẹ ở đầu, cô gái cũng chỉ bị xây xát, không có chấn thương nghiêm trọng.

Vụ việc sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận. Một số người chỉ trích sự dại dột, mù quáng của cô gái trong khi số khác lại ca ngợi hành động nhanh nhẹn, nghĩa hiệp của anh cảnh sát, theo Saostar.

Một số người bình luận: “Thật dại dột khi nhảy lầu tự tử chỉ vì tình yêu. Cuộc sống đâu chỉ có tình yêu“, “May mà vẫn sống sót, chắc chắn cô gái sẽ rất hối hận sau vụ việc“, “Anh cảnh sát thật tuyệt vời, may mà anh chỉ bị thương nhẹ ở đầu” …

Tháng 12/2017 tại Trung Quốc, một vụ việc tương tự đã xảy ra, khi nhân viên bảo vệ dũng cảm đỡ một người phụ nữ nhảy lầu từ tầng 11 do cãi vã với người trong nhà. Không may, nam bảo vệ 43 tuổi bị sức nặng của người phụ nữ đè lên mất mạng, còn người phụ nữ cũng bị thương và thiệt mạng tại chỗ, theo Reuters.

Hiện trường vụ nhảy lầu khiến nhân viên bảo vệ mất mạng.

Một trường hợp khác vào ngày 4/3 năm ngoái, tại Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Trung Quốc. Tờ News cho hay, theo truyền thông địa phương, người phụ nữ trước đó cãi vã với chồng nên nghĩ quẩn, quyết định tự tử bằng cách nhảy từ tầng 2 của một tiệm massage chân.

Thấy người phụ nữ gieo mình tự tử, anh cảnh sát trẻ vội lao tới đỡ bằng tay không, người phụ nữ bình an vô sự nhưng nam cảnh sát thì bị gãy đốt sống lưng.

Hoàng Anh ( Tổng hợp )

Video xem thêm: Nồi lầu nổ tung trước mặt nữ nhân viên tại nhà hàng lẩu Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.news||e21e33d6e__

Ad will display in 09 seconds