HLV Akira Nishino chỉ có 10 ngày để làm việc cùng các học trò mới trước thềm trận đấu với đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Dân trí đăng tải, vòng 26 Thai League sẽ kết thúc vào ngày 25/8, trong khi cuộc đọ sức giữa Thái Lan và Việt Nam diễn ra vào ngày 5/9. Như vậy, tân HLV Akira Nishino chỉ có khoảng 10 ngày để tập trung các học trò mới và chuẩn bị cho trận đại chiến được coi là siêu kinh điển của bóng đá Đông Nam Á.

Điều đó khiến cho những người Thái vô cùng lo lắng. Họ lo ngại rằng 10 ngày là thời gian quá ít để các cầu thủ Thái Lan có thể hiểu và vận hành được chiến thuật của HLV Akira Nishino.

Người Thái lo lắng trước thềm trận đấu với đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: Dân trí)

Trên fanpage chính thức của đội tuyển quốc gia Thái Lan viết: “HLV Akira Nishino, ông đã sẵn sàng để lật đổ Việt Nam chỉ với 10 ngày?

Ở vòng loại World Cup 2022, chúng ta cần giành 12 điểm trên sân nhà và 7 điểm trên sân khách mới hy vọng đi tiếp. Theo kinh nghiệm, các đội dẫn đầu bảng đấu ở vòng loại thứ 2 World Cup cần có khoảng 20 điểm.

Thế nhưng nhiệm vụ này không hề dễ dàng với đội tuyển Thái Lan. Ở thời điểm này, chúng ta đang tiến chậm hơn so với đội tuyển Việt Nam. Ngay cả Indonesia cũng là đối thủ khó nhằn khi họ đã triệu tập hàng loạt cầu thủ thi đấu ở châu Âu. Do đó, để chiến thắng những đối thủ như vậy vô cùng khó khăn.

Hơn nữa, HLV Akira Nishino chỉ có 10 ngày làm việc cùng các cầu thủ trước khi bước vào trận đấu với đội tuyển Việt Nam. Liệu chăng, điều đó có đủ không?”

Thethao247 thông tin, Thái Lan cũng đang tính đến phương án hoãn các trận đấu ở vòng 26 Thai League, bao gồm cả trận đấu giữa Chiang Mai và Supaporn. Nếu đề xuất này được đồng ý, HLV Akira Nishino sẽ có thêm từ 10 đến 14 ngày để cùng các cầu thủ đội tuyển quốc gia Thái Lan chuẩn bị cho cuộc đọ sức với Việt Nam.

Video xem thêm: HLV Thái Lan nhận lương cao kỷ lục, gấp 4 lần HLV Park Hang Seo

videoinfo__video3.dkn.news||c6a9ea7ae__

Ad will display in 09 seconds