Một người nghiện ma túy đã xoay chuyển cuộc sống của mình sau khi các bác sĩ chẩn đoán cô chỉ còn 1 năm để sống. Và hiện tại, sau 12 tháng, cô đã trở thành một người khỏe mạnh, tránh xa “cái chết trắng”. 

Trong vòng 15 năm qua, Caroline Best đã liên tục vào tù ra tội vì thói quen nghiện hút của mình. Cô “hành nghề” ăn cắp và ăn trộm vặt để kiếm tiền mua ma túy, thỏa mãn những cơn nghiện.

Tuy nhiên, 12 tháng trước, sau khi sử dụng ma túy một thời gian dài, cô bắt đầu bị suy tim. Các bác sĩ nói họ không thể làm gì nếu như cô không ngừng hút ma túy và nạp vào thân thể những chất gây hại. 

Caroline tốt nhất. Tín dụng: Cảnh sát West Midlands
Caroline Best. (Nguồn: Cảnh sát West Midlands)

Cảnh sát West Midlands đã chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng về Caroline vượt qua sự tuyệt vọng và những cơn nghiện như thế nào để bắt đầu lại cuộc đời để giúp mọi người có động lực cai nghiện ma túy. 

Với sự giúp đỡ của anh PC Stuart Toogood từ đội cảnh sát khu phố Erdington, Caroline đã tham gia một chương trình cai nghiện chuyên sâu vào tháng 8 năm ngoái. Và ngày 27/8 vừa qua, cô ấy đã kỷ niệm 12 tháng “nói không với ma túy” của mình. 

Caroline, 36 tuổi, nói: “Cảm ơn Stuart Toogood, giờ đây tôi là một thành viên có ích cho xã hội, tôi cảm ơn anh ấy vì đã giúp tôi làm những việc mà tôi không thể tự mình làm được.”

“Tôi là bằng chứng sống rằng chúng ta đều có thể phục hồi (khỏi ma túy) được.”

Bây giờ Caroline đã quay trở lại làm một con người chân chính, ngoài việc không phạm tội, van tim bị hỏng của cô cũng đã tự phục hồi sau khi cô cải thiện lối sống. Điều này có nghĩa, Caroline sẽ không cần phẫu thuật tim nữa. 

Caroline giờ đã xoay sở để xoay chuyển cuộc sống của mình. Tín dụng: Cảnh sát West Midlands
Caroline đã xoay chuyển cuộc sống của mình. (Ảnh: Cảnh sát West Midlands)

PC Stuart Toogood cho biết: “Chương trình Offender to Rehab (chương trình cai nghiện và phục hồi ma túy) của chúng tôi đến nay đã giúp 9 người cai nghiện ma túy thành công.

“Trong số năm người hoàn thành chương trình, một người đã kiếm được việc làm tại Công ty bán lẻ Timpson, hai người đã làm tình nguyện viên cho tổ chức từ thiện của Birmingham Mind và hoàn thành các khóa học giáo dục cho người lớn. Họ cũng trở thành đại sứ của WMP (phần mềm Windows Media Player). Họ trình bày tại một số hội nghị kinh doanh để phổ biến nhận thức về phần mềm này và lợi ích của nó đối với cộng đồng doanh nghiệp.”

“Hai người còn lại đang được chăm sóc tại cơ sở cai nghiện – một người sẽ sớm có việc làm và người kia chuẩn bị tham gia các khóa học giáo dục người lớn.

“Bốn người khác hiện đang được điều trị và họ phục hồi rõ ràng. Một số người khác đang trong quá trình đánh giá để đưa vào trại cai nghiện.

“Chương trình cai nghiện đã giúp giảm đáng kể các vụ trộm cắp vặt trong và xung quanh khu vực Bắc và Đông của Birmingham vì nhiều hành vi phạm tội đã được một nhóm tội phạm “cốt cán” thực hiện.

Caroline hiện đang hỗ trợ PC Toogood hợp tác với những kẻ phạm tội và nghiện ma túy khác để giúp họ thoát khỏi cuộc sống tội lỗi.  

Video xem thêm: Phẩm hạnh của bố mẹ là nền tảng giáo dục tốt nhất cho con cái

Video xem thêm:

videoinfo__video3.dkn.news||01a0d7c69__

Ad will display in 09 seconds