Sau 55 ngày được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, sáng nay 15/7, bé Đỗ Bình An đã được xuất viện trở về trong vòng tay mẹ Nguyễn Thị Liên – sản phụ ung thư vú giai đoạn cuối nhưng vẫn quyết bảo vệ sự sống cho con.

videoinfo__video3.dkn.news||f85213455__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Hai mẹ con chị Liên và bé Bình An cùng ra viện về nhà. Nguồn: Dương Liễu (Tuổi Trẻ Online)

Theo báo Người Lao Động, sau gần hai tháng chờ đợi, cuối giờ sáng 15/7, vợ chồng sản phụ Nguyễn Thị Liên (28 tuổi, ở huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) đã có mặt rất sớm để chờ được đón con trai Đỗ Bình An xuất viện về nhà. 

Chị Liên hạnh phúc chia sẻ: “Hôm nay em sẽ được ôm con về nhà, được trực tiếp chăm sóc con”. Đây là lần thứ 2 sản phụ Liên được gặp con trai nhưng là lần đầu tiên sau hơn 3 tháng nhập viện, chị Liên được về nhà. 

Chị Liên chia sẻ những ngày qua chị đã khoẻ hơn rất nhiều.

Chiều nay 15/7, chị Liên được xuất viện về nhà trực tiếp chăm con. Sau ít hôm về nhà chăm con, chị sẽ quay trở lại bệnh viện tiếp tục hành trình chống chọi với căn bệnh ung thư vú giai đoạn cuối.

Sau bao mong đợi, chị Liên đã được đón con về nhà – Ảnh: Người lao động

Bác sĩ Lê Minh Trác – Trung tâm chăm sóc và điều trị trẻ Sơ sinh, BV Phụ sản Trung ương, cho biết sau 55 ngày được chăm sóc, điều trị tại bệnh viện, đến thời điểm này, bé Đỗ Bình An đã nặng 2.400 gram (tăng 900 gram so với với điểm nhập viện là ngày 22/5). Sau 25 ngày chăm sóc tích cực, bé Bình An đã tự thở. 

Về trường hợp mẹ con sản phụ Liên, PGS-TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cho biết để có được ngày hôm nay là điều mà những nhân viên y tế – người đã chăm sóc cho sản phụ Liên đều không thể tưởng tượng được.

Tôi cũng phải cảm ơn chị Liên đã nỗ lực rất nhiều để hồi phục. Nếu sau này cắt được khối u, bệnh nhân tiến triển tốt thì đây là trường hợp kinh điển trong y học.

Trước đây, với những ca bệnh ung thư trong thai kỳ rất đáng sợ, ngay cả với giới y khoa, nhưng để có được ngày gặp gỡ hôm nay, đây là điều đặc biệt và kỳ tích của ngành y. Đây là kết thúc có hậu của hành trình chống chọi với bệnh tật và hành trình phát triển bên ngoài của một em bé“- PGS Cường nói.

Một số hình ảnh gia đình sản phụ Nguyễn Thị Liên đón con trai xuất viện về nhà: 

Dù còn yếu nhưng tình hình sức khỏe của chị Nguyễn Thị Liên đã khá hơn rất nhiều lúc mới sinh. Ảnh: Người Lao Động.

Chị Liên nở nụ cười hạnh phục khi cùng chồng và con lớn đón bé Đỗ Bình An xuất viện. Ảnh: Người Lao Động.

Chồng chị Nguyễn Thị Liên và người con lớn. Ảnh: Người Lao Động.

Cách đây 1 tháng 24 ngày, hôm 22/5, các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản TƯ và Bệnh viện K đã cùng phối hợp thực hiện ca mổ bắt con cho sản phụ Nguyễn Thị Liên, 28 tuổi.

Chị Liên được phát hiện ung thư vú giai đoạn muộn từ 2 tháng trước đó khi đang mang thai ở tuần thứ 22.Các bác sĩ khuyên chị đình thai để cứu mẹ đã, gia đình cũng khuyên chị thôi để cứu mẹ, nhưng vợ chồng chị Liên quyết định giữ con vì thai nhi đã hình thành.

Hình ảnh trước đó khi chị sang thăm con “Ở đây, bao giờ mẹ khoẻ, mẹ sang”. Ảnh: Điều ước số 7

Ca mổ ngày 22/5 đón được cháu bé Đỗ Bình An, 1,5kg, sinh non, sau khi sinh, êkíp của Bệnh viện Phụ sản TƯ bê cháu bé chạy như bay ra xe cấp cứu.

Từ hai tuần trước, sau khi đứng trở lại được vững, chị Liên bắt đầu tập đi trở lại. Hôm nay dù phải bám tường, chị đã đi lại được bằng đôi chân mình. Chị đã bế được con gái lớn 2,5 tuổi và bế được con trai.

“Thật là điều kỳ diệu của cuộc đời”, phóng viên Tuổi Trẻ chứng kiến buổi gặp sáng nay đã thốt lên.

Chúng ta hãy cùng cầu chúc điều tốt đẹp nhất tiếp tục đến với thành viên trong gia đình chị – những người đầy nghị lực, sự vị tha và lạc quan về cuộc sống!

Video xem nhiều: Mẹ mất, cha dượng cực khổ nuôi anh ăn học, đến ngày cưới anh mới biết được sự thật bàng hoàng

videoinfo__video3.dkn.news||823fdda98__

Ad will display in 09 seconds