Mới đây báo Tuổi Trẻ đăng tải clip lại cảnh một người đàn ông nghi ngáo đá xông vào sân bay hét rồi hét lớn: ‘Rất nhiều máy bay mất tích bị hút vào mặt trời’, rồi bảo ‘Đầu tôi hơn đầu người bình thường và đến đây chỉ muốn cứu các anh thôi…’. Sau đó người này đã bị công an lập biên bản.

videoinfo__video3.dkn.news||f2f0f0769__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Xông vào sân bay hét: Rất nhiều máy bay mất tích bị hút vào mặt trời. Nguồn: Tuổi Trẻ

Hình ảnh người đàn ông ăn nói không bình thường được công tạm giữ. Ảnh: Cắt từ clip

Một trường hợp ngáo đá khác, trước đó báo VnExpress đưa tin, trưa 11/2, một người đàn ông phóng xe máy vào sân bay Tân Sơn Nhất với dáng vẻ bất thường. Bị lực lượng an ninh ngăn cản, ông ta bỏ xe chạy bộ vào ga Quốc tế.

Khi các nhân viên an ninh sân bay áp sát, người này rút trong túi ra khẩu súng ngắn hăm doạ nhưng bị tổ trinh sát hóa trang và cảnh sát cơ động quật ngã, khống chế.

Sự việc gây náo loạn nhà ga, khiến nhiều hành khách trong nước và quốc tế hoảng sợ.

Thanh niên “ngáo đá” không đội mũ bảo hiểm chạy xe máy thẳng vào sân bay gây náo loạn ngày 10/2/2019 – Ảnh: Cắt từ clip

Đồn công an Tân Sơn Nhất bước đầu xác định gã đàn ông bị ngáo đá, khẩu súng kim loại là giả. Ông ta đã được bàn giao cho Công an quận Tân Bình xử lý.

Khẩu súng giả, dạng phát tia lửa bị lực lượng chức năng thu giữ. Ảnh: An ninh sân bay

Cũng theo báo Tuổi Trẻ, trong 6 tháng đầu năm 2019, có 5 trường hợp đối tượng ‘ngáo đá’ xông vào khu vực sân bay, thậm chí lên máy bay gây náo loạn, đe dọa an toàn hàng không.

Riêng cảng Tân Sơn Nhất đã phát hiện 5 trường hợp “ngáo đá” tại cảng ở khu vực công cộng, khu vực cách ly, bãi đỗ máy bay…

“Thậm chí có trường hợp hành khách qua cửa an ninh, lên tàu bay vẫn bình thường. Bất ngờ sau đó có biểu hiện “ngáo”, không chịu đi máy bay, đòi lao xuống khỏi máy bay đang đậu trên sân đậu, uy hiếp an toàn hàng không”, ông Nguyễn Đức Tiến, giám đốc Trung tâm an ninh hàng không, cho hay.

Hiểu Minh (Tổng hợp)

Video xem nhiều: Rượu là một trong 4 bức tường giam hãm con người, trước khi nâng chén hãy nhớ kĩ rằng…

videoinfo__video3.dkn.news||66bf93ae8__

Ad will display in 09 seconds