Người đàn ông bị hổ cắn đứt lìa 2 tay ở khu du lịch tại thị xã Thuận An, Bình Dương đã qua cơn nguy kịch. Bác sĩ Hưng cho biết thêm bệnh nhân cần phải mổ vài lần nữa để làm sạch vết thương.

Trao đổi với Tuổi trẻ ngày 5/6, bác sĩ Nguyễn Khánh Hưng – Khoa chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM) cho biết, bệnh nhân V.T.Q. (49 tuổi, quê An Giang) đã thoát khỏi cơn nguy kịch và đang được theo dõi tích cực.

Ông Q., nạn nhân bị hổ cắn đang nằm theo dõi tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM. Ảnh: Tuổi trẻ

Theo đó, ông V.T.Q. là nạn nhân bị hổ cắn người cắt đứt lìa cánh tay phải và một phần tay trái tại khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh (P.Vĩnh Phú, T.X Thuận An, tỉnh Bình Dương) ngày 4/6.

Theo bác sĩ Hưng, ông Q., nhập viện lúc 14h ngày 4/6 trong tình trạng vết thương rất nặng. Bệnh nhân bị sốc chấn thương đứt lìa khuỷu tay bên trái và vai bên phải, kèm theo chấn thương nặng ở ngực.

Ngay lúc này, bệnh nhân Q., được chuyển đến phòng cấp cứu. Sau khi hồi sức được chuyển lên phòng mổ xử lý vết thương, làm ống cụt tay bên trái và vai bên phải.

“Hiện tại bệnh nhân thoát khỏi cơn nguy kịch và đang tiếp tục được theo dõi tích cực. Với vết thương như thế này, bệnh nhân sẽ phải thực hiện một vài lần mổ để làm sạch vết thương ở vai phải và tay bên trái. Bên cạnh đó chấn thương ngực đang được dẫn lưu màng phổi” – bác sĩ Hưng nói.

Báo Lao Động thông tin, tại giường bệnh, ông Q. vẫn còn sợ hãi. Ông kể trước đây làm ở khu du lịch này nhưng đã nghỉ. Chiều 4/6, ông đến thăm người thân tại đây. Lúc này, hổ sắp được cho ăn nên ông đến xem nhưng vô ý để một tay lên lỗ rộng ở vách chuồng sau đó bị hổ vồ cắn. Khi ông Q. lấy tay còn lại để đỡ thì bị cắn luôn. Người thân gần đó chạy lại thì 2 tay nạn nhân đã đứt lìa.

Hổ nuôi tại khu du lịch xảy ra vụ việc. Ảnh: Lao Động

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Châu – Chủ tịch UBND phường Vĩnh Phú, khu lịch có các giấy tờ pháp lý của cơ quan chức năng cấp tỉnh cho phép nuôi hổ. Sau khi vụ việc xảy ra, đơn vị kiểm lâm tỉnh và Công an thị xã Thuận An đã xuống hiện trường khám nghiệm làm rõ vụ việc.

Được biết, Bình Dương có 3 cơ sở được cho phép nuôi hổ tại thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An và TP. Thủ Dầu Một. Cả 3 cơ sở này đều đã xảy ra việc hổ tấn công khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương tích nặng.

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.news||f485ff934__

Ad will display in 09 seconds

Cuộc thỉnh nguyện gây rúng động Trung Hoa kể từ sau Vụ thảm sát Thiên An Môn