Sau một ngày bám sát, theo dõi, công an Nghệ An đã bắt giữ đối tượng mang 5 tiền án đều vì tội buôn bán trái phép và sử dụng chất ma túy.

Báo Nghệ An thông tin, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An vừa cùng Công an huyện Nghĩa Đàn mở chuyên án bắt giữ đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 1kg ma túy đá, 3.000 viên hồng phiến.

Đối tượng cầm đầu nhóm mua bán ma túy là Đào Viết Ba (sinh năm 1969), trú bản Việt Hương, xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu.

Ba đã có 5 tiền án đều vì tội buôn bán trái phép và sử dụng chất ma túy. Đối tượng manh động, liều lĩnh, sẵn sàng chống trả khi bị công an vây bắt.

Theo báo CAND, ban chuyên án phát hiện Ba thường xuyên lên huyện Quế Phong, Nghệ An kết bạn với một nhóm người Mông ở xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn. Các đối tượng trao đổi số thông tin về số lượng hàng, sau đó trở về nhà. Vài ngày sau Ba nhận được điện thoại báo có hàng, bàn bạc địa điểm giao nhận, hoặc Ba sẽ được giao hàng tận tay.

Ngày 26/7, ban chuyên án nhận được thông tin Đào Viết Ba đang chuẩn bị nhận một mẻ hàng lớn, đồng thời đối tượng từ nhà di chuyển lên huyện Quế Phong nên đã cử tổ công tác bám sát, theo dõi.

Khoảng 20h ngày 26/7, các trinh sát phát hiện Ba về nhà ở bản Việt Hương đi tay không nên đã nhận định có thể các đối tác sẽ cắt đường rừng mang hàng đến tận nhà cho Ba.

Khoảng 3h ngày 27/7, Ba đi ra khu vực đồi núi phía sau nhà. Thấy thời cơ thuận lợi đã đến, ban chuyên án quyết định phá án.

Tuy nhiên, điều bất ngờ xảy ra là khi các trinh sát bắt đầu hành động thì 2-3 đối tượng đàn em của Ba làm nhiệm vụ cảnh giới đã lao vào ứng cứu. 

Riêng Ba chống trả quyết liệt, cắn xé, cào cấu các trinh sát. Ban chuyên án phải nổ phát súng chỉ thiên để trấn áp các đối tượng. Ba bị quật ngã, khống chế, tang vật thu giữ gồm 1kg ma tuý đá và 3.000 viên ma tuý tổng hợp dạng hồng phiến.

Nhân lúc đêm tối, lại sẵn dao trong tay, các đối tượng đàn em đã trốn thoát vào rừng sâu… Hiện công an vẫn truy bắt những người này.

Video xem nhiều: Gia Lai- Bất tuân hiệu lệnh, cố tình tông trực diện xe CSGT. Nguồn: Infonet

videoinfo__video3.dkn.news||0e3040446__

Ad will display in 09 seconds