Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển. Nắng nóng và nắng nóng gay gắt tiếp diễn ở Bắc và Trung Bộ trong hôm nay với nhiệt độ có nơi trên 38 độ C.

Báo ANTĐ dẫn tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên khu vực đồng bằng, trung du Bắc bộ tiếp tục có nắng nóng kéo dài.

Do đó, nền nhiệt phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

videoinfo__video3.dkn.news||bf82e6628__

Ad will display in 09 seconds

Video: Miền Bắc và miền Trung nắng nóng gay gắt, gây tổn hại đến da – VTC News

Nắng nóng bao trùm các tỉnh Bắc và Trung Bộ. Ảnh: VTC News

VTC News thông tin, dự báo hôm nay (8/7), khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ.

Ở các tỉnh Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ từ 9/7, nắng nóng có xu hướng dịu dần.

Nắng nóng gây nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ từ 24 – 35 độ C, Sơn La và Hòa Bình có nơi trên 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: có mưa rào và dông vài nơi, trung du và đồng bằng có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ từ 27 – 34 độ C, có nơi trên 38 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 28 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 26 – 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ từ 21 – 31 độ C.

Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ từ 24 – 34 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Hà Nội: Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 29 – 38 độ C.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật sớm nhất thông tin về thời tiết.

Tâm Tuệ (Tổng hợp)

Video xem thêm: Clip Thanh Tâm dẫn bản tin Thời tiết gây chú ý

videoinfo__video3.dkn.news||2da4e50c6__

Ad will display in 09 seconds