Quen nhau qua mạng được gần một năm, Thoảng dụ bạn trai 20 lần chuyển khoản cho cô ta tổng số tiền 500 triệu đồng.

Zing đưa tin, sáng 4/7, Công an tỉnh Bắc Giang đang tạm giữ hình sự Lê Hồng Thoảng (TP. Bắc Giang) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, tháng 6/2018, Thoảng lập tài khoản chat lấy tên Hương rồi làm quen với anh H (sinh năm 1991, cùng thành phố). Nói bản thân sinh năm 1991, Thoảng chiếm được cảm tình của thanh niên cùng quê.

Lê Hồng Thoảng tại cơ quan công an. Ảnh: ANTD

Trong quá trình nói chuyện, anh H đã nảy sinh tình cảm và sau đó nhiều lần chuyển tiền cho Thoảng với tổng số tiền là gần 500 triệu đồng.

Điều đáng nói là trong gần 1 năm quen nhau hai người chưa hề gặp mặt. Khi anh H gọi điện mong muốn được gặp thì Thoảng tìm nhiều lý do để trốn tránh, thậm chí là tắt máy. 

Nhận thấy mình bị lừa, nạn nhân đã trình báo sự việc cơ quan công an. 

Báo CAND thông tin, sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Bắc Giang đã nhanh chóng điều tra và làm rõ đối tượng là Lê Hồng Thoảng, sinh năm 1989, xã Tân Tiến, thành phố Bắc Giang. 

Tại cơ quan công an, Thoảng khai nhận từ tháng 6/2018 đến tháng 5/2019, Thoảng đã sử dụng nick Zalo tên “Lã Thị Hương” nhắn tin, trò chuyện với anh H.

Sau thời gian nói chuyện, thấy anh H có tình cảm thật mới mình, Thoảng tiếp tục sử dụng nick Zalo “Mai Hoa” đóng vai mẹ của Hương và nick zalo tên “Phong Lan” đóng vai dì của Hương nhắn tin qua lại để nạn nhân tin tưởng về việc yêu đương của 2 người đã được gia đình chấp thuận và mong muốn anh H và Hương tiến đến hôn nhân. 

Sau đó, trong nhiều lần nói chuyện, Hương (thực chất là Thoảng) lấy lý do khác nhau để nhờ “bạn trai” chuyển vào tài khoản với tổng số tiền gần 500 triệu đồng. Tính đến nay, anh H đã chuyển tiền cho đối tượng hơn 20 lần. 

Làm việc với công an, Thoảng khai bản thân đã có chồng nhưng đang ly thân. Do nợ tiền nhiều người để lấy vốn buôn bán, cô ta nảy ý đồ lừa đảo.

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.news||b09d76cc1__

Ad will display in 09 seconds

Ông lão làng thang đang bới rác tìm đồ ăn