Một hành khách nữ trên chuyến tàu SE10 đã đột ngột chuyển dạ khi tàu chạy đến khu gian Lạc Sơn – Ngọc Lâm, trưởng tàu và các nhân viên bất đắc dĩ trở thành ‘ông đỡ đẻ’. Dù thót tim với tình huống bất ngờ nhưng rất may một bé gái đã chào đời trên tàu, mẹ tròn con vuông.

Theo báo Tuổi Trẻ, biên bản ghi nhận sự việc vào tối 4/7, khi tàu SE10 đến địa phận tỉnh Quảng Bình, anh Bùi Xuân Duẩn – tiếp viên toa 6 – nhận được thông tin một nữ hành khách tại giường số 20 có dấu hiệu chuyển dạ.

Sản phụ có tên Hoàng Thị Nhung cùng chồng mua vé đi chặng Dĩ An – Hà Nội.

Sản phụ chuyển dạ ngay trên tàu. (Ảnh: Tổ tàu SE10)

Thấy nữ sản phụ có dấu hiệu sắp sinh nhưng vì ga sắp tới còn xa, nhân viên tàu khẩn trương chuẩn bị các vật dụng cần thiết, sẵn sàng hỗ trợ hành khách sinh con.

Trưởng toa tàu cũng phát thông báo nhờ người có chuyên môn y tế hỗ trợ nhưng không có nên các nhân viên trên tàu trở thành “ông đỡ” bất đắc dĩ. 

Sau đó, với sự giúp đỡ của tổ tàu SE10, chị Nhung đã hạ sinh một bé gái ngay trên tàu hỏa. Trưởng tàu SE10 đã gọi điện cho ga Đồng Lê (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) chuẩn bị phương tiện, túc trực sẵn chờ tàu tới ga.

“Trước tình thế nguy cấp, tôi kẹp rốn em bé, cứ lo sợ không đúng kỹ thuật. Rất may một bác sĩ hướng dẫn qua điện thoại và hành khách trong khoang hỗ trợ. Em bé ra đời an toàn, mẹ con hành khách khỏe mạnh, tôi vui lắm”, anh Hùng, nhân viên tàu SE10 chia sẻ lại với báo Zing.

Tổ tàu đưa hành khách xuống ga Đồng Lê đến bệnh viện chăm sóc. (Ảnh: Tổ tàu SE10)

Khi tàu SE10 dừng ở ga Đồng Lê, mẹ con chị Nhung đã được nhân viên nhà ga chuyển đến bệnh viện an toàn.

Tổ tàu SE10 cùng với ga Đồng Lê còn thanh toán lại tiền vé mà gia đình chị Nhung chưa đi hết quãng đường từ Quảng Bình ra Hà Nội.

Trưởng tàu Huỳnh Hữu Nghĩa cho biết sau sự việc, gia đình nữ hành khách đã liên hệ với tàu và thông báo mẹ con hành khách đều khỏe mạnh. Đây là lần đầu tiên, tổ tàu gặp trường hợp này nên không tránh khỏi lo lắng nhưng may mắn mẹ con sản phụ đều an toàn.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Giây phút sinh tử trên biển qua lời kể của thuyền viên Nghệ An sống sót trở về

videoinfo__video3.dkn.news||5cd4a7bc0__

Ad will display in 09 seconds