Xuất hiện điểm môn Ngữ Văn cao nhất cả nước 9,25 điểm ở tỉnh Nam Định, sau khi đã hoàn tất việc chấm thi THPT quốc gia năm 2019.

Thời điểm này, nhiều địa phương đang tích cực chấm thi tất cả các môn THPT Quốc gia 2019 để kịp tiến độ ngày 14/7 sẽ công bố điểm thi.

Trong số các địa phương hoàn thành chấm thi môn Ngữ văn và sơ bộ môn Ngữ văn cho thấy, năm nay điểm chủ yếu của thí sinh là ở mức trung bình, nghĩa là phổ điểm tương đối đẹp nếu để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào ĐH, CĐ.

Ngày 7/7, ông Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT Nam Định chia sẻ với VietNamNet cho biết tỉnh Nam Định cũng đã hoàn tất chấm thi môn Ngữ văn. Kết quả sơ bộ cho thấy, điểm cao nhất là 9,25 điểm với 8 bài thi đạt được. Có đến 18 bài thi bị điểm điểm “liệt” (từ 1,0 điểm trở xuống). Tỷ lệ bài thi môn Ngữ văn có điểm từ trung bình trở lên chiếm trên 89%.

Nam Định có 8 bài thi môn Ngữ văn đạt điểm 9,25. Ảnh minh họa

Tại TP. HCM, theo kết quả sơ bộ tại kỳ thi năm nay, toàn TP. HCM có trên 61 nghìn bài Ngữ văn đạt điểm trung bình trở lên, tỉ lệ 89,4%. Điểm cao nhất môn Văn của thí sinh là điểm 9, với 6 bài thi.

Thừa Thiên Huế, theo ông Nguyễn Tân – phó giám đốc Sở GD-ĐT, chỉ có vài bài thi đạt điểm 8,5-9. Số điểm 7 chiếm khoảng 20%, số bài thi đạt điểm 5 đến dưới 7 khoảng 50%.

Ghi nhận tại các tỉnh: Cao Bằng, Bắc Giang, Hải Phòng… điểm môn Ngữ văn xuất hiện các thí sinh điểm kém ở mức điểm “liệt”, điểm 2 – 3 cũng có một lượng thí sinh ở mức điểm này. Trong khi đó, điểm cao ở điểm 8 và 9 điểm trở lên cũng chỉ có ít thí sinh đạt được.

Nhận xét về đề Ngữ văn Kỳ thi Quốc gia 2019 trên báo Gia đình và Xã hội, TS. Trịnh Thu Tuyết (nguyên giáo viên Ngữ văn trường THPT Chu Văn An, Hà Nội) cho biết, đề thi đảm bảo theo cấu trúc như mô hình đề từ 2017, ngữ liệu đề thi có dung lượng vừa phải phù hợp, có khả năng khơi gợi những suy nghĩ, xúc cảm mang giá trị nhân văn và có ý nghĩa thẩm mĩ sâu sắc cho học trò.

Nhìn một cách tổng quát, điểm môn Ngữ văn năm nay cũng không có gì đột biến, bởi năm 2018, môn Ngữ văn có 901.806 thí sinh dự thi nhưng không có điểm 10 và chỉ có 7 thí sinh đạt 9,75 và 783 bài thi bị điểm liệt.

Hoàng Anh (TH)

Video: Hàng trăm học sinh Quảng Ngãi thi bắt cá trên đồng

videoinfo__video3.dkn.news||d284a24c3__

Ad will display in 09 seconds