Lãnh đạo Điện lực quận Ninh Kiều (Công ty Điện lực TP Cần Thơ) cho biết trụ điện gãy ngang đè một công nhân tử vong chiều 1-6 được làm theo công nghệ bê tông dự ứng lực.

Liên quan vụ việc nam công nhân Tống Ngọc Quang Nhật (28 tuổi, ngụ tại quận Ninh Kiều) bị trụ điện gãy ngang đè trúng người tử vong hôm 1-6, chiều 2-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động , ông Nguyễn Văn Hoàng, Giám đốc Điện lực quận Ninh Kiều (thuộc Công ty Điện lực TP Cần Thơ), cho biết trụ điện gãy này nằm trong dự án của một ngân hàng, do một công ty ở An Giang làm chứ không phải của ngành điện lực. 

“Điện lực Cần Thơ không sản xuất bất cứ linh kiện nào, chỉ quản lý và vận hành lưới điện. Trụ điện trên được làm theo công nghệ bê tông dự ứng lực. Loại trụ này có khoảng 10 cộng thép nhỏ bằng đầu đũa, dùng lực thép kéo” – ông Hoàng giải thích.

Trụ điện bị gãy ngang

Theo ông Hoàng, trụ điện này có ưu điểm là chịu lực cực tốt nhưng khi quá lực thì sẽ gãy luôn chứ không cong như sử dụng sắt. Vì vậy, khi chiếc cần cẩu va vào cáp viễn thông lôi đi làm quá lực nên trụ điện nêu trên đã gãy ngang. 

“Sáng nay (2-6), tôi đã cử phó giám đốc cùng trưởng phòng đến thăm hỏi, động viên gia đình anh công nhân tử vong. Còn việc hỗ trợ thì ngày mai, tôi sẽ xin ý kiến lãnh đạo Công ty Điện lực TP Cần Thơ rồi mới quyết định” – ông Hoàng nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Bình Phước – Bí thư Đảng ủy phường An Bình, quận Ninh Kiều – cho biết: “Gia cảnh anh Nhật vô cùng khó khăn. Vợ chồng anh cùng mẹ vợ phải ở nhà trọ thuê trên đường Hoàng Quốc Việt. Mẹ ruột anh Nhật cũng ở nhà trọ. Sáng nay, địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình”.

Theo ông Thạch Phonl – Trưởng khu vực 3, phường An Bình, cũng là người thân của gia đình anh Nhật – nam công nhân gặp nạn quê ở TP HCM. Vợ chồng anh Nhật cưới nhau cách đây khoảng nửa năm và thuê nhà trọ sống cùng mẹ vợ ở phường An Bình. Anh Nhật đi làm tại công ty chuyên lắp đặt điện nước khoảng 10 tháng nay. 

“Công ty chỗ Nhật làm đã đến hỗ trợ bước đầu cho gia đình 20 triệu đồng” – ông Thạch Phonl thông tin. 

Nhiều người đến chia buồn cùng gia đình anh Nhật

Như Báo Người Lao Động online đã thông tin, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 1-6, tại hẻm 79 Hùng Vương, quận Ninh Kiều (khu vực đang làm bờ kè Rạch Cái Khế). Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên, anh Nhật cùng một số công nhân lắp cống thoát nước ở khu vực bờ kè rạch Cái Khế. Trong lúc các công nhân chỉnh sửa đoạn cống, cần cẩu xe cuốc của đơn vị thi công quơ trúng cáp viễn thông làmtrụ điệngần đó gãy ngang. Trụ điện gãy này đè trúng người Nhật làm anh tử vong tại chỗ.

Hiện trường vụ tai nạn

Ngay sau khi nhận được tin báo, nhân viên Điện lực Ninh Kiều đã đến hiện trường để cắt điện và phối hợp với các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân. Theo nhận định ban đầu của Công an quận Ninh Kiều, trong quá trình làm đường, cống thoát nước, đơn vị thi công vô ý làm gãy trụ điện dẫn đến chết người.

Theo nld

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.news||8bb063a35__

Ad will display in 09 seconds

Vụ án xác người đổ bê tông: Truyền thông lặp lại từ Trung Quốc?