Chủ nhân chiếc xe hơi ở Colorado quên không khóa cửa trong, nên đã bị một chú gấu trèo vào và gạt phải cần số khiến chiếc ô tô trôi đi rồi bị đâm nát ở bìa rừng.

Báo Tiền Phong đăng tải, vụ việc hy hữu trên xảy ra tối 4/7, tại hạt Boulder, bang Colorado (Mỹ). 

Theo cảnh sát địa phương, một chú gấu nâu đã mở cửa và trèo lên một chiếc xe hơi không khóa. Cánh cửa xe sau đó tự đóng sầm lại, khiến chú gấu bị mắc kẹt và điên cuồng tìm đường bỏ chạy.

Chiếc xe hư hỏng nặng nề sau khi bị gấu “tấn công”. Ảnh: Cảnh sát Boulder

Trong lúc quờ quạng, gấu nâu vô tình gạt cần số chiếc xe về mo. Xe từ từ lăn bánh, trôi khoảng 30m xuống một ngọn đồi và chỉ dừng lại khi đâm vào cây ở bìa rừng. Sau đó gấu nâu vội vàng bỏ chạy khỏi “hiện trường”.

“Đây là lời nhắc nhở mọi người luôn phải khóa cửa xe, đặc biệt là ở những nơi có nhiều gấu”, cảnh sát địa phương tuyên bố.

Đây không phải là lần đầu tiên gấu “tấn công” xe hơi ở Colorado.

Năm ngoái, camera an ninh ở Boulder đã ghi lại cảnh một chú gấu tiếp cận một chiếc ô tô, mở thành công ba cánh cửa, trèo vào trong ngồi chán chê rồi bỏ đi.

videoinfo__video3.dkn.news||d03c8ab04__

Ad will display in 09 seconds

Video: Gấu mở cửa xe hơi ở Boulder. Nguồn: Twitter

Một trường hợp tương tự xảy ra năm 2017, một con gấu tại thành phố Durango, thuộc tiểu bang Colorado đột nhập vào chiếc xe hơi không khóa cửa trong, tìm kiếm thức ăn và phá nát nội thất bên trong, chẳng may chiếc phanh được thả và chiếc xe trôi xuống dốc rồi đâm vào hộp thư nhà hàng xóm, theo báo Congan.

Chiếc xe dừng lại sau khi đâm vào hộp thư. (Ảnh: Ron Cornelius)

Ban đầu, ông Cornelius và vợ nghi ngờ bọn cướp đã cố đánh cắp chiếc xe nhưng xảy ra sự cố rồi mất lái nên đâm vào hộp thư. Tuy nhiên, sau khi nhìn thấy nội thất bên trong bị phá tan nát và một ít phân gấu tươi trong xe thì ông Cornelius mới biết được thủ phạm thực sự.

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Video xem thêm: Gấu mẹ đưa con qua đường

videoinfo__video3.dkn.news||2e408cd9d__

Ad will display in 09 seconds