Người đàn ông 57 tuổi tại vùng quê Texas bị chính đàn chó 18 con do mình nuôi nấng ăn thịt tới mức chỉ còn ít vụn xương sót lại.

VTC News dẫn tin từ Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Johnson, bang Texas, các xét nghiệm DNA cho thấy những mảnh xương thu được từ phân những con chó trong căn nhà di động ở vùng Venus là của ông Freddie Mack, 57 tuổi. 

“Ban đầu chúng tôi không thể tin nổi kết luận này. Không còn một bộ phận gì sót lại”, cảnh sát trưởng hạt Johnson, Adam King, trả lời Washington Post.

Hình ảnh của Freddie Mack được Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Johnson công bố ngày 17/5. Ảnh: KTLA.

Freddie Mack, chủ nhân 1 căn nhà di động tại vùng quê Venus, Texas, đã bị ăn thịt bởi 18 con chó do chính tay ông nuôi nấng.

“Hiện chưa rõ bầy chó lớn đã cắn chết người chủ 57 tuổi hay chúng ăn xác sau khi ông ta qua đời vì bệnh tình nghiêm trọng”, ông King nói tiếp, đồng thời cũng từ chối tiết lộ Freddie Mack đang mắc bệnh gì trước khi “mất tích”.

Hồi tháng 5, một người họ hàng của Mack trình báo với cảnh sát về việc ông mất tích. Người này cho biết gia đình không thể liên lạc với ông từ giữa tháng 4. 

Họ hàng của Mack nói rằng, ông là một người sống trầm lặng và tách biệt. Ông chỉ tiếp xúc với người khác khoảng 2 tuần/lần, khi họ hàng ghé ngang đưa ông đi mua đồ dùng dự trữ.

Cảnh sát sau đó tìm tới ngôi nhà mà ông sống ẩn dật để tìm kiếm manh mối nhưng lũ chó tỏ ra rất hung dữ và ngăn bất ai đến gần. Họ phải tìm cách đánh lạc hướng chúng rồi khảo sát mảnh đất của Freddie Mack bằng máy bay không người lái. Không một dấu tích nào cho thấy còn người sinh sống trong nhà.

Mảnh đất của Freddie Mack nơi ông sống cùng bầy chó 18 con trước khi bị chúng ăn thịt. Ảnh: Washington Post.

Zing đưa tin, ngày 15/5 khi đội tìm kiếm gần như bỏ cuộc, họ bất ngờ tìm thấy mẩu tóc, quần áo và xương người trong phân của lũ chó. Các mảnh xương lớn hơn sau đó được gửi tới Trung tâm nhận dạng dấu tích con người của Đại học Bắc Texas và cho kết quả đau lòng. 

“Lúc đầu chúng tôi phấn khởi trước đột phá mới. Nhưng dần nhận ra thực tế kinh hoàng đã xảy ra”, Adam King cho biết.

Động vật ăn xác người là chuyện khá phổ biến. Tuy nhiên, việc bầy chó ăn toàn bộ thi thể, “dọn sạch” cả quần áo lại là điều hiếm thấy.

Ngày 9/7, các điều tra viên nhận kết quả xét nghiệm pháp y, xác nhận với gia đình nạn nhân rằng những mảnh xương được tìm thấy tại hiện trường chính là một phần cơ thể của Freddie Mack.

Trong số 18 con chó lớn được tìm thấy ở hiện trường, 2 con đã bị cả đàn chó cắn chết. Cảnh sát phải giết 13 con còn lại vì chúng quá hung dữ và có xu hướng tấn công người.

Tâm Tuệ (Tổng hợp)

Video xem thêm: Người dân bức xúc nói về đàn chó thả rông cắn người

videoinfo__video3.dkn.news||2fed95ab2__

Ad will display in 09 seconds