Mưa lớn và lũ quét tại huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang đã khiến 1 người chết, 3 người bị thương và làm cuốn sập 7 ngôi nhà.

Báo Người Đưa Tin dẫn báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Hoàng Su Phì cho biết, từ tối 28/7 đến rạng sáng ngày 29/7, trên địa bàn huyện có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to đã gây ra những thiệt hại về người và tài sản.

Theo đó vụ sạt lở đất, đá khiến 1 người thiệt mạng, 3 người khác bị thương. Ngoài ra 7 ngôi nhà bị đất đá sạt lở vào, trong đó xã Hồ Thầu 2 nhà, xã Bản Luốc 2 nhà, Bản Péo 2 nhà, Nậm Ty 1 nhà.

Nạn nhân tử vong là bà Triệu Mùi Khé, 83 tuổi, tại thôn Tân Phong, xã Hồ Thầu. Bà Khé đã tử vong sau khi nhà bị sập, thi thể bà được lực lượng chức năng tìm thấy ngay sau đó. Ngoài ra, một thành viên khác trong gia đình là chị Triệu Mùi Sếnh (40 tuổi) bị thương. 

Thi thể nạn nhân được tìm thấy. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Hai nạn nhân bị thương khác là 2 mẹ con chị Phàn Mùi Há (27 tuổi) và cháu Phàn Mùi Nghính (11 tuổi) trú tại thôn Ông Thượng (xã Nậm Ty).

Cũng trong đêm 28/7, sét đánh đã khiến 5 con trâu tại các xã Tân Tiến, Nam Sơn và Tả Sử Chóng bị chết.

Mưa to cũng đã khiến cho tuyến Tỉnh lộ 177, đường Bắc Quang đi Hoàng Su Phì bị sạt lở giao thông một số đoạn tại các xã Nậm Ty, Nậm Dịch … bị ảnh hưởng.

Nhận được thông tin, giới chức địa phương đã phối hợp cùng người dân khắc phục hậu quả.

Trước đó, ngày 23/6, mưa lớn kèm dông, sét xảy ra trên địa bàn huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang cũng đã khiến 1 người chết và 3 người bị thương, theo TTXVN.

Trước diễn biến bất thường của thời tiết, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang khuyến cáo người dân khi đi làm nương hay ngoài đồng cũng như khi di chuyển ngoài trời cần tìm nơi tránh trú an toàn. Đối với nhà dân hoặc các trụ sở cơ quan nên đóng kín cửa khi có dông sét.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Thần Phật bảo hộ cho ‘người tín Thần Phật’ như thế nào?

videoinfo__video3.dkn.news||4e9cbeafb__

Ad will display in 09 seconds