Hai thủ khoa khối A1 và D7 là đôi bạn thân cùng học lớp 12 toán của trường THPT chuyên Hà Tĩnh.

VTC News cho biết, đôi bạn cùng chung một lớp ở Hà Tĩnh đạt danh hiệu thủ khoa trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 là Nguyễn Thị Hà Phương và Trần Quỳnh Trang (lớp 12 Toán 1, trường THPT chuyên Hà Tĩnh).

Mặc dù là học sinh chuyên Toán nhưng em Nguyễn Thị Hà Phương đã giành được điểm 10 tuyệt đối ở môn thi Tiếng Anh. Ngoài ra, điểm thi lần 2 môn thi còn lại Hóa 9,75 và Toán 9,6.

Với số điểm này, Hà Phương đã trở thành thủ khoa toàn quốc khối D7 kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Tân thủ khoa toàn quốc khối D7 – Nguyễn Thị Hà Phương. Ảnh: NVCC

Chia sẻ về kết quả thi của mình với Dân trí, Hà Phương cho biết: “Điểm số sau khi đối chiếu kết quả em đã dự đoán được, chỉ bất ngờ khi mình là thí sinh có số điểm khối D7 cao nhất cả nước.”

Cùng lớp với Hà Phương, Trần Quỳnh Trang là thủ khoa khối A1 toàn quốc với 28,9 điểm (Toán 9,4, Vật lý 9,5, Ngoại ngữ 10). Nữ sinh dự định vào khoa Kinh tế Đối ngoại của Đại học Ngoại thương.

Suốt 12 năm học, Quỳnh Trang sở hữu bảng thành tích “khủng”. Năm lớp 9 và lớp 10, em giành danh hiệu thủ khoa học sinh giỏi Toán cấp tỉnh; lớp 11 đoạt giải Nhất môn Toán cấp tỉnh, lớp 12 đạt giải Nhì HSG Toán tỉnh.

Bí quyết để học tốt của Trang chính là niềm đam mê. “Ngay từ nhỏ em đã yêu thích môn Toán. Ngoài các kiến thức trên lớp em còn mày mò các bài toàn ở ngoài, các lớp trên để giải.  Ngoài ra, em còn lên Internet tìm hiểu, tham khảo từ các anh chị khóa trước. Em cũng thường học nhóm với các bạn vừa trao đổi với nhau nhiều phương pháp giải bài tập”, Quỳnh Trang bật mí.

Hà Phương – Quỳnh Trang (bên phải) – đôi bạn cùng lớp cùng đạt ngôi thủ khoa. Ảnh: NVCC

Quỳnh Trang, Hà Phương là đôi bạn cùng tiến từ năm lên lớp 6. Sau khi học hết cấp 2, với khả năng về môn Toán, cả hai cùng đăng ký thi vào trường THPT chuyên Hà Tĩnh. 

Niềm vui bất ngờ khi hai cô gái học giỏi, đạt giải cao trong các cuộc thi do tỉnh và quốc gia tổ chức cùng đỗ và học chung vào lớp chuyên Toán 1. Đến nay, cả hai cùng là thủ khoa tại kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

VnExpress cho biết, Quỳnh Trang ước mơ trở thành doanh nhân, Hà Phương muốn là người thành công trong lĩnh vực kinh tế. Hai em sẽ làm hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Đại học Ngoại thương (Hà Nội). 

Lớp Toán 1 k26 trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Ảnh: NVCC

“Điểm trung bình xét tuyển đại học của lớp 12 Toán 1 là 27,03. Các em đều nộp đơn vào những trường nổi tiếng như Đại học Y Hà Nội, Ngoại thương, Kinh tế quốc dân, Bách khoa…”, thầy Hùng nói và cho hay trong 12 người được tuyển thẳng, có hai em sẽ du học Mỹ và Australia.

Thầy Trần Đình Hữu, chủ nhiệm lớp 12 Toán 1 chia sẻ, lớp có 35 thành viên, đa số gia đình các em làm nghề nông.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.news||65403ee8b__

Ad will display in 09 seconds

Bí mật: Vì sao có những người phụ nữ ngày càng xinh đẹp hơn?