Nuôi nấng Hiền từ bé, coi như con đẻ, đến khi lớn anh ta lại chém con trai mình gần lìa cánh tay, bà Thanh ruột đau như cắt trước cảnh anh em tàn sát lẫn nhau. Chị gái nạn nhân quỳ trước toà xin đòi công lý nhưng người mẹ nói sẽ không kháng cáo dù mức án thế nào.

Theo báo VnExpress, cuối tháng 6, bà Thanh cùng gia đình, có cả con trai Doãn Vũ Trường (32 tuổi, nạn nhân vụ án) đến TAND Hà Nội tham dự phiên tòa xét xử Lê Văn Hiền (43 tuổi) về tội Giết người.

Chỉ về phía người đàn ông nhỏ thó, bà Thanh bảo đó là anh trai ruột của bà, bố bị cáo. “Ông ấy phải chịu nhiều đau khổ vì đứa con ngang ngược là Hiền”, bà nói.

Theo lời bà, Hiền khi nhỏ chịu nhiều thiệt thòi, bố mẹ phải bươn chải kiếm sống, không có nhiều thời gian chăm sóc con. Bà đã thay anh trai nuôi nấng Hiền, từ miếng cơm, tấm áo và còn lo toan đám cưới cho cháu.

Từ ngày làm bạn với rượu, Hiền thay đổi tính nết, hay gây gổ với mọi người. Đêm 20/7/2018, bà Thanh gần như ngất xỉu khi các con thông báo Hiền dùng đao chém con trai gần lìa cánh tay, cùng nhiều vết thương khác. Nhìn con nằm viện giành giật sự sống, bà giận Hiền đến tột cùng.

Theo báo Pháp Luật, khoảng 21h ngày 20/7/2018, sau khi uống rượu, Hiền gọi điện cho anh Chính để rủ em họ lên đê sông Hồng chặt măng. Nhiều lần gọi điện nhưng không thấy anh Chính nghe máy, Hiền tức giận đập vỡ điện thoại của mình. Sau đó, ông ta lấy thanh đao bằng kim loại đi xe máy tới nhà anh Chính.

Đến nơi, Hiền không thấy anh Chính ở nhà, chỉ thấy anh Doãn Vũ Trường đang ngồi trông quán game của gia đình ở tầng 1. Hiền đi vào trong hỏi anh Trường: “Chính đâu, sao tao gọi mấy lần không nghe máy làm tao bực mình đập điện thoại”. Nghe vậy, anh Trường đáp: “Đấy là việc của anh, anh có tiền thì anh cứ đập”. Lời qua tiếng lại, đôi bên bắt đầu to tiếng với nhau.

Tức giận, Hiền quát: “Tao là anh chúng mày, tao lằng nhằng gì với chúng mày”. Quát xong, Hiền chạy ra xe máy lấy thanh đao đi vào quán game. Đứng đối diện anh Trường, Hiền vung dao, chém một nhát về phía em họ. Bị chém bất ngờ, anh Trường giơ tay trái lên đỡ nên bị Hiền chém gần lìa cánh tay, bị thương vùng đầu, mặt…

Gây án xong, Hiền cầm đao chạy ra sân, lấy xe máy về nhà. Hiền giấu đao, lấy một con dao đi thuê nhà nghỉ ở. Đến 16h ngày 21/7/2018, Lê Văn Hiền đến Công an huyện Thường Tín đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Chị nạn nhân bị chém ‘mất tay’ sau đó quỳ sụp ở Tòa, ‘đòi’ công bằng cho em. Ảnh: Báo Pháp Luật

Quá trình điều tra, cơ quan tố tụng xác định, anh Doãn Vũ Trường bị nhiều vết thương trên cơ thể, trong đó vết chém đứt gần lìa cánh tay bên trái là nghiêm trọng nhất với tổng tỉ lệ tổn hại sức khỏe lên đến 55%.

Sau khi nghe HĐXX công bố lại hành vi gây án, cùng với lời khai nhận của Hiền, bà Thanh nói: “Cũng may là con tôi còn cơ hội sống, nên dù Hiền nhận mức án nào chúng tôi không bao giờ kháng cáo”.

Trong quá trình xét hỏi, chị gái họ của bị hại cũng đứng dậy xin được nói đôi lời với Tòa. Không chỉ nói, người phụ nữ này còn quỳ sụp xuống nền gạch mong Tòa “trả lại công bằng cho bị hại”, xử lý bị cáo nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Mở tòa và xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội khẳng định hành vi của bị cáo đối với anh Trường đã thỏa mãn tội “Giết người”.

Việc bị hại không tử vong là nằm ngoài ý thức của của bị cáo và do được đưa đi cấp cứu kịp thời. Từ đó, HĐXX đã áp dụng tội danh và hình phạt nêu trên. 

TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt đối tượng này 14 năm tù về tội “Giết người”, đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại 140 triệu đồng.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.news||af77c770b__

Ad will display in 09 seconds

Vì sao tình yêu kiểu ‘bao bọc’ thường tạo ra những con người vô ơn?