Trong vòng một tháng, tổng cộng quán phở Hòa nằm trên đường Pasteur, phường 8, quận 3, Tp. HCM đã bị nhiều đối tượng tạt sơn và mắm tôm khoảng 8 lần khiến những người trong gia đình hoang mang, hoảng loạn.

XEM CLIP:

videoinfo__video3.dkn.news||7e1f21284__

Ad will display in 09 seconds

Ngày 31/7, báo Người Lao Động dẫn nguồn tin từ Công an quận 3 – Tp. HCM cho biết Đội Cảnh sát Hình sự đang xác minh các nhóm giang hồ đã dùng sơn, mắm tôm, lòng lợn tấn công quán phở Hòa số 280C Pasteur, phường 8, quận 3, Tp. HCM.

Chủ quán phở Hòa, ông Phạm Tùng Linh cho biết, nguyên nhân sâu xa xuất phát từ việc người con rể thứ 6 của gia đình là ông Trần Anh Tuấn (sinh năm 1979, ngụ quận 3) có nợ nần với một số người bên ngoài xã hội nên bị tạt sơn, mắm tôm,…

Quán phở bị tạt sơn. (Ảnh: PLO)

Theo chia sẻ từ ông Linh, trước khi xảy ra sự việc, ông Trần Anh Tuấn kinh doanh điện thoại ở cạnh phở Hòa nhưng làm ăn thua lỗ.

Từ đầu tháng 7/2019, có một nhóm người đến phở Hòa tìm ông Tuấn đòi nợ nên gia đình đã yêu cầu ông Tuấn làm việc với nhóm này. Tuy nhiên từ ngày 1/7, ông Tuấn tắt điện thoại nên nhóm giang hồ đến hăm dọa nếu không kiếm được ông Tuấn sẽ đến phá quán phở.

Mặc dù ông Linh đã khẳng định, ông Tuấn có công việc kinh doanh riêng, không liên quan gì đến quán phở nhưng nhóm người đòi nợ lại buộc gia đình phải có trách nhiệm trả thay. Sau đó phở Hòa liên tục bị đe dọa, bị “khủng bố” bằng sơn, lòng heo, mắm tôm.

Thực khách bị tạt sơn, mắm tôm tháo chạy. (Ảnh: PLO)

Chia sẻ trên báo PLO, ông Linh cho biết từ ngày 1/7 đến nay, quán phở đã 8 lần bị tạt sơn, mắm tôm và gia đình đều trình báo cho Công an phường 8, quận 3. Thế nhưng nhóm người này không dừng lại mà còn công khai thực hiện với tần suất dày đặc hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh, tài sản của gia đình.

Ông Linh cho hay, một tháng qua, cả gia đình không dám bước ra đường, kinh doanh bị đình trệ và luôn sống trong sợ hãi dù đã có đơn trình báo, kêu cứu khắp nơi.

Tại Sài Gòn, phở Hòa là quán phở danh tiếng hơn 50 năm, có tên trong những sách hướng dẫn ăn ngon nên nơi đây luôn có khá nhiều khách nước ngoài. Đây cũng là quán phở được xem là đông khách nhất Sài Gòn.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Sông có khúc, người có lúc, vạn sự tùy duyên không tranh đấu thì hạnh phúc đong đầy

videoinfo__video3.dkn.news||8d12f6814__

Ad will display in 09 seconds