Với ý đồ “đột nhập công khai”, Trần Quang Huy đã trộm quân phục có gắn đầy đủ quân hàm, phù hiệu tại một đồn Công an ở huyện Quế Sơn sau đó mua thêm quần, giày, tất và thắt lưng chạy xe máy đến trụ sở Công an TP. Đà Nẵng để thực hiện hành vi trộm cắp.

Vietnamnet đưa tin, khoảng 7h 30′ ngày 25/7, Trần Quang Huy (1995, ngụ Quế Sơn, Quảng Nam) mặc quân phục công an, đeo quân hàm thượng sĩ, bảng tên Đinh Tấn T. cầm cặp da và bộ hồ sơ đi lên tầng 4 trụ sở công an TP. Đà Nẵng với ý định trộm cắp tài sản.

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, một cán bộ hỏi chuyện với Huy nhằm xác minh thì phát hiện khả nghi nên giữ lại. Lúc này, Huy khai đang công tác tại công an quận Hải Châu.

Qua xác minh công an quận Hải Châu cho biết không có người tên Đinh Tấn T. công tác tại đơn vị. Ngay sau đó, đối tượng được bàn giao cho công an phường Thạch Thang làm việc.

Làm việc với công an, Huy khai lấy trộm quân phục có gắn đầy đủ quân hàm, phù hiệu, bảng tên Đinh Tấn T. tại một đồn Công an ở huyện Quế Sơn sau đó mua thêm quần, giày, tất và thắt lưng chạy xe máy đến trụ sở Công an TP. Đà Nẵng.

Thanh niên mặc quân phục lẻn vào trụ sở Công an TP Đà Nẵng trộm cắp
Huy tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Vietnamnet)

Xe máy Huy sử dụng cũng là tài sản trộm cắp. Huy còn khai có nhiều loại trang phục khác của nhiều lực lượng… sử dụng với ý đồ mặc “đột nhập công khai” vào các cơ quan trộm tài sản. Đối tượng cho hay, trước đó đã đột nhập vào trụ sở công an ở TP. HCM.

Công an huyện Quế Sơn cho biết Huy đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản. Theo nguồn tin từ VTV, bất chấp lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, Trần Quang Huy vẫn đi khỏi địa phương để trộm cắp tài sản.

Ngày 27/7, Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) đã bàn giao đối tượng Trần Quang Huy cho Công an huyện Quế Sơn (Quảng Nam) để xử lý.

XEM VIDEO: Trần Quang Huy tại trụ sở công an

videoinfo__video3.dkn.news||75f33e949__

Ad will display in 09 seconds