Ngộ độc khí trong hầm Biogas khiến 3 người thương vong trước sự bất lực của những người xung quanh.

Ngày 7/7, trả lời VOV, ông Nguyễn Viết Khoản, Chủ tịch UBND xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai cho biết vào chiều tối 5/7 trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ ngạt khí từ bể biogas gia đình khiến 3 người thương vong.

3 người tại Lào Cai thương vong do ngộ độc khí trong hầm Biogas. (Ảnh minh họa)

Danh tính 3 nạn nhân gồm: anh T.X.T (SN 1976, trú tại thôn Na Ó, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh  Lào Cai), thợ sửa bể biogas và Anh P.V.Đ (sinh năm 1986, trú tại thôn Xuân Quang 2, xã Xuân Quang), chủ  nhà. Cả 2 đều đã tử vong.

Anh Đ.V.S (hàng xóm với anh Đ.) may mắn thoát chết và đang hồi sức tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Theo TTXVN, vào chiều tối 5/7, anh T. xuống bể để kiểm tra (vì bể lắp được 2 tháng nhưng không có gas) thì bị ngạt khí. Anh D. thấy vậy liền xuống cứu cũng bị ngạt.

Anh S. tiếp tục xuống cứu cũng nhanh chóng rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Rất may anh S. được người dân kéo lên sơ cứu và đưa đến bệnh viện.

Người dân địa phương cho biết, những người có mặt tại hiện trường cưa cắt, phá mở miệng hầm để giải phóng khí gas, tiếp cận 2 nạn nhân nhưng không kịp.

VTV News cho biết, hiện tỉnh Lào Cai có hàng nghìn hầm khí biogas xử lý chất thải chăn nuôi tại các hộ gia đình và trang trại. Nhờ vậy nhiều hộ nông dân có nguồn năng lượng sạch để đun nấu, thắp sáng và dự kiến sắp tới sẽ chạy máy phát điện công suất nhỏ phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên, trên thực tế nhiều hộ gia đình thuê thợ tự do lắp đặt (thợ không thuộc các công ty do dự án giới thiệu) hoặc lắp đặt các loại hầm biogas không đạt tiêu chuẩn đã dẫn đến nhiều dủi ro.

Tâm Tuệ (Tổng hợp)

Video xem thêm: 7 bà cháu hôn mê nghi bị ngạt thở trong nhà, một bé nhỏ đã chết. Nguồn: Tuổi Trẻ Online

videoinfo__video3.dkn.news||50692b8cf__

Ad will display in 09 seconds