Sau khi Sở LĐ TB&XH công khai gói thầu “Mua sắm lễ thắp hương Liệt sĩ ngày 27/7”, nhiều người thấy bất ngờ khi biết giá trúng thầu lên đến gần 5 tỷ đồng.

Theo Báo Giao Thông, sáng 31/7, cộng đồng mạng xôn xao về việc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh mời thầu: “Mua sắm lễ thắp hương thờ cúng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2019). Hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước. Giá thầu 4.757.200.000 tỉ đồng. Nhà thầu trúng thầu là Công ty CP Quốc tế Bảo Hưng với giá trúng thầu 4.754.821.400 đồng”.

Thông tin đăng tải lập tức nhận được sự quan tâm và bình luận của nhiều người. Trong đó, nhiều ý kiến trên mạng xã hội bày tỏ sự bất ngờ về số tiền quá lớn gần 5 tỷ đồng chi cho việc mua lễ thắp hương.

Hình ảnh mời thầu được đăng tải chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. (Ảnh: PLO)

Thông tin về vụ việc này, bà Lê Thị Mai Hoa, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cho biết trên báo PLO: Số tiền hơn 4,7 tỷ đồng đó là tiền ngân sách của tỉnh Hà Tĩnh bỏ ra để mua quà thắp hương cho các liệt sĩ (hơn 23.600 liệt sĩ). “Cụ thể là mua quà, bánh kẹo tặng cho thân nhân liệt sĩ để thắp hương cho liệt sĩ. Còn tiền chế độ chính sách của Trung ương thì phát tiền mặt cho các thân nhân liệt sĩ”, bà Hoa nói.

Ông Phạm Văn Công- Trưởng Phòng Người có công, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh thông tin: Chúng tôi có theo dõi trên mạng xã hội, có người đưa lên facebook hỏi gói thầu này quá lớn, thắp hương cho ai, thắp hương ở đâu? Có một số người cho rằng giá như gói thầu này chia cho từng gia đình…

Ông Công cho rằng đây là cách hiểu “chưa thấu đáo, chưa thấu tình đạt lý”. Đây không phải một gói quà để thắp hương cho một địa điểm trị giá hơn 4,7 tỷ đồng. Thực chất gói thầu này là một gói thầu duy nhất nhưng lại sản phẩm lễ chia cho gia đình thân nhân hơn 23.600 liệt sĩ để đặt lên từng bàn thờ thắp hương.

“Quyết định của UBND tỉnh Hà Tĩnh mỗi suất quà bằng hiện vật thắp hương cho liệt sĩ là tặng cho từng gia đình thân nhân liệt sĩ và người thờ cúng để dâng lên bàn thờ cúng liệt sĩ nhân ngày 27/7. Mỗi gói quà trị giá 200 ngàn đồng, tức là tiền bánh kẹo. Tổng ở Hà Tĩnh gần 24.000 suất quà nên số tiền hơn 4,7 tỉ đồng. Quà của Trung ương thì phát tiền mặt còn quà của tỉnh là hiện vật bánh kẹo để thắp hương”, ông Công nói.

Video xem thêm: Vì sao thắp hương bái Phật lại không linh nghiệm? Bí mật được che giấu suốt mấy nghìn năm!

videoinfo__video3.dkn.news||7283d113b__

Ad will display in 09 seconds