Sau khi mồi chào khách đi xe ôm không được, thanh niên này đã táo tợn giật chiếc điện thoại trên tay du khách nước ngoài rồi bỏ trốn, nhưng cuối cùng cũng bị bắt nhờ định vị trên iphone.

Báo Zing đăng tải, ngày 28/6, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Cường và Hoàng Văn Hải (cùng 31 tuổi, trú quận Ba Đình) về tội Cướp giật tài sản.

Trước đó khoảng 4h40 phút ngày 13/6, anh Joseph Paul Thewis, SN 1991, Quốc tịch Anh cùng bạn đi bộ từ ga Hà Nội về khách sạn nghỉ ngơi, trên tay anh Joseph có cầm một chiếc điện thoại di động để bật bản đồ, tìm đường về khách sạn.

Khi người này đi đến trước cửa số 5 phố Nguyễn Thái Học thì Nguyễn Văn Cường điều khiển xe máy nhãn hiệu Air Blade BKS 29N1 – 036.65 đi áp sát. Cường mời chào hai khách du lịch đi xe ôm nhưng anh Joseph lắc đầu từ chối. Thấy anh Joseph cầm điện thoại, Cường đã nhanh tay giật lấy và phóng xe bỏ chạy.

Đuổi theo không kịp, hai thanh niên người nước ngoài được người đi đường hướng dẫn đến CAP Cửa Nam trình báo sự việc. Ngay sau đó, CAP Cửa Nam phối hợp với đội CSHS – CAQ Hoàn Kiếm đã tổ chức truy bắt đối tượng.

Khi nạn nhân cung cấp định vị iCloud, cảnh sát đã lần theo dấu vết. Vị trí cuối cùng chiếc iPhone xuất hiện ở phố Kim Mã Thượng.

Tiếp tục truy vết, lực lượng chức năng bắt được tên cướp đang trốn trong ngõ 465 Đội Cấn, cách hiện trường vụ án gần 5 km. Lúc này, Cường đang đưa điện thoại cho Hải cất giấu.

Theo Anninhthudo, tại cơ quan công an, Cường khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngay sau khi giật được chiếc điện thoại, thanh niên này đã gọi cho Hoàng Văn Hải ra để nhờ “thoát” tài khoản trên Icloud của nạn nhân, hòng chiếm đoạt chiếc điện thoại.

Hoàng Anh (TH)

Video: Bắt băng nhóm cướp giật giỏ xách, kéo lê người phụ nữ mang thai ở Sài Gòn

videoinfo__video3.dkn.news||dbec163eb__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: