Trong lúc thi công di dời trụ điện, tài xế xe múc phát hiện 31 quả đạn cối 60 mm và một hầm đạn lớn chưa kiểm đếm.

Báo VnExpress đưa tin, sáng nay 10/7, Ban chỉ huy Quân sự huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) báo cáo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng sau khi phát hiện hầm đạn cối dưới chân đèo Bảo Lộc.

Lực lượng chức năng khoanh vùng bảo vệ hiện trường. Ảnh: Người Lao Động.

videoinfo__video3.dkn.news||8c279e3cf__

Ad will display in 09 seconds

Video: Hiện trường vụ phát hiện hầm đạn cối. Video: Hoài Thanh – VnExpres

Theo ghi nhận của PV VTC News, Cơ quan quân sự đã thu gom 31 quả đạn cối 60mm được thu gom sau khi xe múc đào, tại hiện trường đang còn một hầm đạn lớn chưa xác định được chủng loại và số lượng.

Trước đó, vào chiều 9/7, trong lúc đơn vị thi công dùng máy múc đào đất để di dời trụ điện tại lô đất của một hộ dân ngay chân đèo Bảo Lộc, tài xế hốt hoảng khi phát hiện một hầm đạn.

Ban chỉ huy Quân sự huyện Đa Huoai nhận định đây là đạn cối còn sót lại sau chiến tranh, và đang khoanh vùng bảo vệ trong lúc chờ phương án rà phá, xử lý.

Đạn cối được che lại bằng tấm tôn sau khi thu gom. Ảnh: VnExpress.

Đèo Bảo Lộc dài khoảng 10 km nằm trên quốc lộ 20, nối huyện Đạ Huoai và thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Đèo ở độ cao 980 m so với mực nước biển, với hơn 100 khúc cua ngoằn ngoèo, là một trong những đèo hiểm trở nhất Việt Nam. 

Là nơi chuyển tiếp giữa đồng bằng Đông Nam Bộ với cao nguyên Bảo Lộc – Di Linh của Tây Nguyên, đèo Bảo Lộc là một trong những vị trí quân sự trong thời kỳ chiến tranh.

Tâm Tuệ (Tổng hợp)

Video xem thêm: Núi lửa phun trào gây sóng thần ở indonesia

videoinfo__video3.dkn.news||faa60e794__

Ad will display in 09 seconds