Võ sĩ người Argentina Hugo Santillan qua đời hôm 25/7 vì chấn thương sọ não là cú sốc cho làng thể thao thế giới.

Zing đưa tin, Santillan có màn giao đấu với Eduardo Javier Abreu tại Buenos Aires người Uruguay vào thứ 4 vừa qua. Ở hiệp 4, mũi của Santillan chảy nhiều máu, nhưng anh vẫn cố gắng thi đấu. Chung cuộc, trọng tài xác định trận đấu có kết quả hòa.

Ngay sau đó, Santillan ngất ngay trên sàn và được đưa đi cấp cứu. Tại bệnh viện San Felipe, bác sĩ Graciela Olocco cho hay anh đã bị suy thận và hôn mê sâu.

Hugo Santillan (phải) ra đi mãi mãi sau trận đấu với Eduardo Abreu. (Ảnh: Bild)

“Não của anh ấy bị sưng, và Santillan sẽ không bao giờ có thể tỉnh lại. Vết sưng ở não tiếp tục gây ảnh hưởng đến cơ thể và làm giảm chức năng của nhiều cơ quan nội tạng”, bác sĩ này cho hay.

Santillan được phẫu thuật cắt bỏ cục máu đông trong não tại bệnh viện San Felipe, nhưng anh đã không thể qua khỏi và ra đi ở tuổi 23 vào lúc 0h35 sáng, theo giờ địa phương.

Trước đó, báo Tuổi Trẻ đưa tin về cái chết của võ sĩ người Nga Maxim Dadashev (28 tuổi ), trong trận đấu diễn ra ngày 19/7 trên sàn đấu danh tiếng MGM National Harbor (Mỹ),

Kết thúc trận đấu, Dadashev có dấu hiệu bị choáng không thể đi bộ vào phòng thay đồ và anh được mọi người đưa đến bệnh viện kiểm tra. Các bác sĩ đã phải phẫu thuật gấp cho Dadashev vì phát hiện anh bị chấn thương sọ não. Dù vậy nhưng anh đã ra đi mãi mãi để lại người vợ trẻ và đứa con nhỏ.

Sự ra đi của 2 võ sĩ chỉ cách nhau vài ngày là cú sốc lớn cho làng Quyền anh chuyên nghiệp cũng như thể thao thế giới.

Video xem thêm: Vua đấm bốc’ Mayweather hạ võ sĩ Nhật Bản với 3 đòn giáng trời

videoinfo__video3.dkn.news||9c1f37529__

Ad will display in 09 seconds