Câu chuyện về cô bé 14 tuổi viết thư cho Bùi Tiến Dũng là bài học thấm đẫm và các bạn trẻ cũng đang khao khát muốn hoàn thiện bản thân, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Trên trang cá nhân, Bùi Tiến Dũng chia sẻ sự khâm phục và xúc động khi gặp gỡ và nhận bức tâm thư từ nữ CĐV 14 tuổi đến từ Vĩnh Phúc tại sự kiện “Bóng đá và Sẻ chia” diễn ra sáng 9/6 tại sân Hàng Đẫy.

U23 giao lưu cùng các fan nhí. Ảnh: Bóng Đá Pluss

U23 Việt Nam nổi lên từ sau giải đấu U23 Châu Á năm 2018 và sau đó còn là nguồn cảm hứng bất tận cho các thế hệ trẻ. Cũng từ đó, nhiều hoàn cảnh khó khăn của các cầu thủ cũng được biết đến hơn. Điển hình là chàng thủ môn Bùi Tiến Dũng. Cầu thủ này sinh ra trong một gia đình làm nông tỉnh Thanh Hóa, nhà có đến năm miệng ăn nên ngay từ khi học lớp 2 đã phải vừa đi học vừa đi chăn trâu.

Bùi Tiến Dũng tặng quà cho một em nhỏ thần tượng anh. Ảnh: Bóng Đá Pluss

Góp mặt tại sự kiện, Bùi Tiến Dũng cũng chia sẻ về những ngày nhỏ gian khó và đầy cơ cực. Anh từng phải đi phụ hồ để giúp bố mẹ trang trải cuộc sống khi còn tập luyện tại lớp năng khiếu ở quê nhà. Sau này, khi được triệu tập lên U19 Việt Nam, Tiến Dũng mới có điều kiện về kinh tế để giúp gia đình ổn định cuộc sống.

Trong hơn 100 em nhỏ góp mặt giao lưu cùng các cầu thủ, Nguyễn Thị Thanh Hằng đến từ Vĩnh Phúc có hoàn cảnh đặc biệt. Em đã gửi đến thủ môn Bùi Tiến Dũng lá thư tay vô cùng cảm động về cảm hứng mà mình đã có được khi nghe chuyện đời của anh. Tại đây, cô bé rất hạnh phúc vì được gặp thần tượng ’bằng da bằng thịt’ của mình, cô bé còn hát tặng thủ môn Bùi Tiến Dũng trước khi ra về.

Lá thư tay gửi Bùi Tiến Dũng của cô bé 14 tuổi.

Bức thư xúc động của cô bé 14 tuổi gửi thủ thành Bùi Tiến Dũng có nội dung như sau:

“Kính gửi chú Bùi Tiến Dũng. Con tên là Nguyễn Thị Thanh Hằng. Năm nay con 14 tuổi đến từ Vĩnh Phúc. Con sinh ra đã thiếu thốn tình cảm của Cha từ khi con 8 tháng tuổi, người trụ cột chính trong gia đình của con bây giờ là mẹ. Mẹ tần tảo nuôi 2 anh em con nhưng mẹ lại hay đau ốm, bệnh tật và phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật .

Công việc chính để kiếm thu nhập của mẹ con là dọn vệ sinh cho công ty bê tông và trường THCS Tam Hợp nơi con đang học tập. Anh con từ bé đã phát hiện chứng tâm thần bỏ đi không ở với hai mẹ con con. Con thì bị hỏng một bên mắt không nhìn được. Ước mơ của con là chỉ muốn được thể hiện, được tự mình, thử mình trên con đường đam mê của mình để có thể giúp đỡ cho mẹ được phần nào trong cuộc sống.

Con biết không phải ai cũng có khả năng để gặp các chú cầu thủ U23 Việt Nam nên đây là niềm lớn đối với con khi mình có được 1 cơ hội để gặp các chú. Do chú Long cũng là bố nuôi của con đã giúp đỡ cho mẹ con con rất nhiều. Con mong ước được gặp các chú nhiều hơn, được bắt tay các chú và có được tất cả những chữ ký của các cầu thủ bóng đá. Con rất thường xuyên xem bóng đá nhưng con lại là con gái nên có thể xin các chú tặng cho con 1 quyển sách có tất cả chữ ký của các chú. Đó cũng là món quà nho nhỏ.

Con xin hứa với các chú không bao giờ lười biếng, gục ngã trước những khó khăn, gian nan, thử thách phía trước cũng giống như các chú đã hết mình thi đấu trên sân cỏ để có chiến thắng như hôm nay.”

Những thành công của bóng đá Việt Nam trong năm thực sự đã truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ cả nước. Nhiều bạn trẻ như được tiếp thêm nhiều năng lượng để vượt qua khó khăn trong cuộc sống. 

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.news||86029eab7__

Ad will display in 09 seconds

Người hâm mộ chào đón tuyển Việt Nam trở về từ Kings Cup 2019