Chú chó tên Ủn gây sốt mạng xã hội khi có sở thích tha vỏ lon giữ gìn vệ sinh môi trường và sống rất tình cảm, biết làm nhiều trò vui như đu xà, tạo dáng chụp ảnh, giúp chủ cầm đồ khi đi chợ.

Theo Zing, câu chuyện về “đam mê” nhặt ve chai của chú chó ở Hà Nội đang được chia sẻ trên các diễn đàn lớn khiến dân mạng vừa thích thú, vừa ghen tỵ với chủ nhân của nó.

Anh Hồ Xuân Thu (trú tại phường Biên Gia, quận Hà Đông, Hà Nội) là chủ nhân của chú chó cho biết, anh nhận nuôi chú chó từ một người bạn tặng anh làm kỷ niệm và đặt tên là Ủn. Đến hiện tại, Ủn đã được 15 tháng tuổi.

Theo anh Thu, thời gian đầu Ủn “hành nghề ve chai” các thành viên trong gia đình không đồng ý, nhưng sau dần cũng quen và chiều Ủn. Những vỏ chai, lon mà Ủn mang về được tích lại thành đống, sau đó mang đi cho những bà già, trẻ em thường đi nhặt ve chai trong xóm.

Ngoài việc thu gom chai, lon phế thải, Ủn còn phụ giúp anh Thu đi chợ, trông nhà… Khi đi chợ, Ủn “xách đồ” phụ giúp anh khiến nhiều người ở chợ thích thú.

Anh Xuân Thu chia sẻ rằng trong gia đình không có ai dạy Ủn nhặt chai nhựa, chú chó này cứ thấy người ta uống hết rồi vứt đi thì ngoạm vào mồm và tha về. Có cả vỏ chai nước ngọt lẫn lon bia. Đến giờ đã là hàng trăm cái.

Theo Vietgiaitrí đăng tải, Ủn có rất nhiều người đến hỏi mua với giá cao. Tính đến hiện tại, đã có người đến trả giá hơn 100 triệu đồng nhưng chủ nhân không bán mà sẽ nuôi đến già.

Câu chuyện và hình ảnh trên được chia sẻ đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự chú ý của mọi người. Tất cả đều thích thú với thói quen “bảo vệ môi trường” cùng sự đáng yêu của chú cún.

Nickname M.H bình luận: “Ủn giỏi ghê, em xứng đáng nhận bằng khen về bảo vệ môi trường đó. Mong rằng em sẽ truyền cảm hứng cho mọi người cùng chung tay hạn chế rác thải nhựa!” còn nickname L.A chia sẻ: “Yêu em quá! Vừa ngoan vừa thông minh”.

Có người còn tặng Ủn biệt danh “Hiệp sĩ vì môi trường”.

Nguyễn Minh Tuấn bình luận: “Chú chó bảo vệ môi trường. Ý thức đỉnh cao”.

videoinfo__video3.dkn.news||6fed9a7f9__

Ad will display in 09 seconds

Video: Chú chó thích nhặt ve chai và đi chợ cùng chủ ở Hà Nội