Tại hiện trường, nắp ca pô của 2 xe bị đổ một dung dịch axit, khiến lớp sơn bên ngoài bị sùi lên và tróc ra. Phần thân xe bị cào xước nham nhở.

Theo Zing đưa tin, sáng 26/6, gia đình chị Trần Thu Hoàn (trú tại tòa Nơ 23, KĐT Pháp Vân, Hoàng Mai, Hà Nội) phát hiện chiếc xe Innova của gia đình cùng một ôtô hiệu Nissan của hàng xóm bị kẻ xấu phá hoại.

Cụ thể, chủ nhân của hai chiếc xe này đã đỗ xe trên vỉa hè trước cửa tòa nhà NƠ 23, KĐT Pháp Vân (Hoàng Mai, Hà Nội) vào buổi đêm, sáng ra thì thấy lớp sơn trên nắp ca-pô bị nung chảy, cháy xém nham nhở.

Chiều ngày 27/6, Phóng viên Tạp chí GTVT tìm về toà nhà NƠ 23 – KĐT Pháp Vân để tìm hiểu rõ hơn sự việc.

Trao đổi với phóng viên, anh Ng. C. Đ, chủ chiếc xe Toyota Innova biển số 30Z-6510) cho biết, trước khi xảy ra sự việc, bản thân anh và gia đình không có mâu thuẫn gì với hàng xóm. Thời điểm anh phát hiện ra chiếc xe bị bong tróc nham nhở, là vào khoảng 6h30 sáng ngày 26/6. Theo phán đoán của anh Đoàn, rất có thể đây là hành vi dằn mặt, trả đũa của một bãi trông giữ xe tự phát gần đó.

Theo lời kể của anh Đ, trước khi xảy ra vụ việc, chiếc xe của anh được gửi cố định hàng tháng tại bãi trông giữ xe ô tô tự phát của tòa nhà. Tuy nhiên, đến cuối năm 2018, vì bãi xe không được cấp phép, nhiều lần bị chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng quận Hoàng Mai tiến hành cưỡng chế, giải tỏa. Kể từ đó, anh Đ. không còn gửi xe ở bãi xe này, và mang xe về “tá túc” trước cửa tòa nhà. Từ khi không còn gửi xe ở bãi trông giữ này, anh Đ. liên tục nhận được những lời dọa nạt, cảnh cáo từ các đối tượng lạ mặt. Thậm chí, các đối tượng này còn manh động, dùng vật sắc nhọn cào xước lớp sơn trên thân vỏ của xe, thiệt hại tại thời điểm đó ước tính khoảng 20 triệu đồng.

Nhưng lần này kẻ xấu đã gây ra hậu quả lớn, xe hư hỏng nặng, thiệt hại cho mỗi xe vào khoảng hơn 30 triệu đồng, khiến hai gia đình rất bức xúc. 

Được biết bãi xe này của một người đàn ông tên Đ. là dân anh chị chuyên làm bến bãi, không phải cư dân của toà nhà.

Liên quan tới sự việc, đại diện tổ dân phố NƠ 23 – KĐT Pháp Vân, cho biết, cùng đỗ trên vỉa hè như xe của anh Đ và anh H còn có một vài phương tiện của các hộ dân trong khu. Tuy nhiên, các đối tượng lại không nhắm tới phương tiện này để phá hoại, mà chỉ nhắm tới chủ nhân của hai chiếc xe từng đứng ra phản đối bãi trông giữ xe trái phép gây bức xúc.

Thiếu tá Nguyễn Trọng Liêm, Phó trưởng Công an phường Hoàng Liệt, xác nhận vụ việc xảy ra trên địa bàn. Nguyên nhân vụ việc đang được đơn vị phối hợp với Công an quận Hoàng Mai điều tra làm rõ.

Dưới góc nhìn pháp lý, qua phân tích hình ảnh và tính chất vụ việc, Luật sư Trương Anh Tú cho rằng, có thể đặt ghi vấn đây là hành vi phá hoại xe ô tô, căn cứ vào tình tiết vụ việc, tính chất, mức độ, hậu quả thiệt hại, lỗi của từng bên có thể bị xử lý vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc giải quyết theo pháp luật dân sự.

Hoàng Anh (TH)

Video: 2 thanh niên liều lĩnh trộm xe trong chung cư, nữ chủ nhân xinh đẹp xuất hiện ứng phó hoàn toàn bất ngờ

videoinfo__video3.dkn.news||2f863a9fc__

Ad will display in 09 seconds