Bị cấm mang theo gà sống khi đi tàu điện ngầm, người phụ nữ “nhanh trí” nghĩ ra cách lách luật bằng cách cắt tiết con gà tội nghiệp ngay tại nhà ga.

Báo VnExpress đưa tin, một người phụ nữ trung niên ở thành phố Trùng Khánh, tây nam Trung Quốc hôm 6/7 mang theo một con gà sống lên tàu điện ngầm. Tuy nhiên, cô bị nhân viên nhà ga chặn lại vì theo quy định, hành khách không được mang động vật như chó mèo, gia cầm lên tàu.

Sau khi biết được rằng quy định này không áp dụng với thịt gà, vì đây được xem là thực phẩm được phép đưa lên tàu, người phụ nữ này đã ngay lập tức đưa ra một quyết định táo bạo. 


Hình ảnh người phụ nữ cắt tiết gà trên nắp thùng rác. (Ảnh trong clip)

Bà tiến gần tới chiếc thùng rác ở nhà ga. Thoạt đầu ai cũng cho rằng con gà sẽ thoát khỏi số kiếp của nó và được người phụ nữ này thả đi. Nhưng không, con gà tội nghiệp đã bị làm thịt ngay trên nắp thùng rác, trước sự chứng kiến của các hành khách tại nhà ga.

videoinfo__video3.dkn.news||362a8f08a__

Ad will display in 09 seconds

Người phụ nữ làm thịt gà tại ga tàu ở Trùng Khánh, Trung Quốc hôm 6/7. Video: Weibo.

Theo báo Sao Star, rất nhiều người đã quay lại cảnh tượng này bằng điện thoại của họ. Một trong số các video đã được đăng tải lên mạng cho thấy người phụ nữ này đã nhanh chóng cắt cổ con gà và để máu chảy vào phía thùng rác.

Nhiều người dùng mạng xã hội ở Trung Quốc bày tỏ sự ủng hộ đối với hành động của người phụ nữ, cho rằng cô rất thông minh khi tìm ra cách vượt qua quy định của nhà ga. Một số người cũng khen ngợi cô vì việc giết mổ gà được thực hiện rất cẩn thận, không làm bẩn nhà ga.


Một chợ bán gà sống ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: Xinhua.

Tuy nhiên đây chỉ là hình thức lách luật nó, mang đến hậu quả cũng chẳng kém gì. Mục đích cấm gà sống lên xe là vì mùi của nó hôi thối, con gà sổng ra thì có thể gây náo loạn. Bây giờ con gà chỉ đơn giản là gà chết, nội tạng vẫn còn nguyên, lại công thêm mùi máu tanh tưởi. Việc giết động vật giữa nơi công cộng cũng không được xem là hành động nhân đạo.

Video xem thêm: CSGT đuổi theo người phụ nữ dắt xe máy đi ngược chiều trên quốc lộ

videoinfo__video3.dkn.news||0e88978ca__

Ad will display in 09 seconds