Trụ trì một ngôi chùa ở TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) cũng là Tiến sĩ Phật học bị tố giác liên quan đến hành vi hiếp dâm.

Hôm qua 10/7, báo CAO thông tin, Viện kiểm sát nhân dân TP.Cần Thơ phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt giam đối với Huỳnh Minh Toàn (42 tuổi, quê quán xã Tịnh Thới, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp) để điều tra về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Huỳnh Minh Toàn trước khi bị khởi tố. Ảnh: kenh 13.

Cũng trong chiều qua 10/7, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Đồng Tháp cho biết, đã rút quyết định bổ nhiệm trụ trì đối với ông Huỳnh Minh Toàn do bị điều tra liên quan đến hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” xảy ra tại TP Cần Thơ, theo Tiền Phong.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp cũng có văn bản gửi đến Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam về vụ việc trên.

“Tuần trước, Công an TP Cần Thơ đã đến thông báo, Toàn liên quan đến vụ hiếp dâm người dưới 16 tuổi tại một phòng trọ trên địa bàn TP. Cần Thơ và đang bị tạm giam để điều tra làm rõ”, một lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN thông tin.

Cận cảnh chân dung Huỳnh Minh Toàn. Ảnh: Kenh13.

Liên quan đến vụ việc, báo Người Đưa tin cho biết, vào ngày 27/6, ông Toàn đưa một bé gái (SN 2005) đến nhà nghỉ tại quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) thuê phòng. Sau đó, nạn nhân tố cáo bị cưỡng hiếp. Ông Toàn bị cơ quan công an tạm giữ, sau đó ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam phục vụ điều tra.

Trước thời điểm xảy ra sự việc, ông Toàn đưa bé gái này đến tham quan một số địa điểm tại Cần Thơ, sau đó thì bị tố giác hiếp dâm nạn nhân.

Tâm Tuệ (Tổng hợp)

Video xem thêm: Niệm tà dâm, làm việc tà dâm sẽ gặp báo ứng. Người nhân đức, cự tuyệt tà dâm nhận được ngay phúc báo!

videoinfo__video3.dkn.news||17d6d1b33__

Ad will display in 09 seconds