Khi phát hiện con gái chính là người ăn trộm tiền của mình, người mẹ muốn rút lại đơn tố cáo nhưng Đông vẫn bị khởi tố bởi hành vi trộm cắp tài sản.

videoinfo__video3.dkn.news||b08dfd6be__

Ad will display in 09 seconds

Video: Con gái thuê người phá két sắt, ăn trộm tiền của mẹ

Ngày 17/7 báo VnExpress đưa tin, Công an huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lương Thị Đông (SN 1993, trú xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó, công an huyện Hữu Lũng nhận được đơn trình báo tại gia đình bà Hứa Thị Thiện, trú xã Tân Thành (huyện Hữu Lũng) bị trộm khuân đi cả két sắt bên trong có gần 300 triệu đồng cùng 09 chỉ vàng 24k.

Két sắt đựng gần 300 triệu đồng cùng 9 chỉ vàng bị phá. Ảnh: Bình Minh

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của bị hại, Công an đã tiến hành điều tra xác minh và bắt giữ được đối tượng trộm cắp tài sản là Lương Thị Đông (SN 1993), cũng chính là con gái bà Thiện, VOV đăng tải.

Tại cơ quan điều tra công an huyện Hữu Lũng, Đông bước đầu khai nhận, do cần tiền để chi tiêu cá nhân, nên khi mẹ đi vắng đã thuê người đến chở két sắt đi phá để lấy tiền.

Lãnh đạo xã Tân Thành nói: “Cả gia đình, hàng xóm và những người tại địa phương đều rất thương Đông. Bởi thường ngày cô gái này không phải thuộc dạng ăn chơi chác táng hay hư hỏng.

Sau sự việc người mẹ cũng đã hối hận về việc trình báo và muốn rút lại đơn tố cáo. Chúng tôi cũng đã trao đổi với cơ quan điều tra, nhưng công an cho biết đơn vị sẽ tiến hành điều tra theo đúng quy định.

Đến ngày 17/7, Công an huyện Hữu Lũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Lương Thị Đông (26 tuổi, huyện Hữu Lũng) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản”.

Nghi can Nguyễn Thị Đông tại cơ quan điều tra. Ảnh: Đất Việt

“Trong nhà bà Thiện cả chồng và con gái đều không được minh mẫn. Đông có yêu một nam thanh niên, người này bắt về nhà lấy tiền đưa cho nên Đông mới làm như vậy.

Hôm cô bé này tự bê két sắt từ trên tầng xuống, đến tầng 1 còn gặp bố. Ông bố còn hỏi rằng: Nhà có két sắt rồi con mua thêm làm gì? Để bố khênh lên cùng”, vị cán bộ xã kể lại với báo Đất Việt.

Qua đây, cho thấy việc giáo dục, quản lý con cái của một số gia đình còn buông lỏng dẫn đến những hậu quả đau lòng.