Sau khi Công an khám xét nhà của đối tượng giang hồ nổ súng ở Tiền Giang, đã thu giữ nhiều “hàng nóng” và vũ khí nguy hiểm.

Ngày 23/7, liên quan đến vụ một nhóm đối tượng nổ súng, dùng bình gas, dao tự chế truy sát người tại tiệm cầm đồ ở thị xã Cai Lậy, báo Người lao động đưa tin, Công an tỉnh Tiền Giang đã khám xét nơi ở của Lê Hoàng Tân (sinh năm 1973, còn gọi là Tân “móp”) và Lê Hữu Tiến (sinh năm 1997, tự Tiến “đen”, con của Tân “móp”) và thu giữ nhiều vật chứng quan trọng.

Tại nơi ở của Tân “móp”, cơ quan Công an đã thu giữ 4 con dao Thái Lan, 3 bình gas loại 12kg chưa qua sử dụng, 32 bao tay bằng vải đã qua sử dụng, 17 dao tự chế, 1 cái búa, 1 khẩu súng (đang đợi giám định-PV). Tại nơi ở của Tiến “đen”, công an thu giữ 1 dao tự chế, 2 bình xịt hơi cay, 1 con giao giống kiếm Nhật…

Tân “móp” (áo đỏ) chỉ đạo đàn em ném bom ga vào tiệm cầm đồ. Ảnh cắt từ video

Theo báo Tuổi trẻ, tiếp đó cơ quan CSĐT Công an thị xã Cai Lậy đã ra lệnh bắt giữ Lê Hoàng Tân, Lê Hữu Tiến, Nguyễn Long Nhân (22 tuổi), Châu Minh Thuấn (21 tuổi, cùng ngụ thị xã Cai Lậy) để điều tra hành vi “gây rối trật tự công cộng”.

Hiện cơ quan công an đã bắt được Nhân và Thuấn, riêng Tân “móp” và Tiến “đen” đã bỏ trốn sau khi gây án.

Như báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 18h 15′ ngày 19/7, có hơn 10 đối tượng bịt khẩu trang đi vào tiệm cầm đồ Lê Thúy (khu phố 1, phường 1, thị xã Cai Lậy) do bà Lê Thị Ngấm làm chủ, bắn nhiều phát súng nhưng không trúng ai; đồng thời, ném 5 bình gas loại 12kg cùng lửa than vào nhà nhưng không gây nổ.

Ngoài ra, nhóm này còn đuổi chém nhóm của Nguyễn Văn Tâm và Nguyễn Văn Phát (đến tiệm này chơi). Nhóm của Tâm phải leo qua cửa sổ để bỏ chạy, riêng Phát bỏ chạy không kịp bị chém trúng đầu.

Sau đó, nhóm này tiếp tục đập phá làm hư hỏng 8 xe máy, 2 bảng hiệu, 5 khung kính… rồi lên xe bỏ chạy.

videoinfo__video3.dkn.news||28912a282__

Ad will display in 09 seconds

Tân “móp” (áo đỏ) và đàn em tại hiện trường vụ truy sát – Video: KHẮC CƯỜNG