Do vội vã nên hành khách Nguyễn Quý Chiến đã để quên ví cầm tay tại khu vực hàng ghế chờ ở sân bay Nội Bài. Quay lại tìm thì số tiền gần 50 triệu đồng đã “không cánh mà bay” trong khi chiếc ví vẫn nằm yên vị tại chỗ.

Báo Dân Trí đưa tin, ngày 6/7, hành khách Nguyễn Quý Chiến đi chuyến VN233 HAN-SGN, do vội vàng đã để quên 1 ví cầm tay tại khu vực hàng ghế chờ khu vực cách ly đi gần cửa số 10 – nhà ga hành khách T1. Sau khi quay lại tìm, anh Chiến thấy ví nhưng toàn bộ số tiền gần 50 triệu đồng trong ví đã “không cánh mà bay”.

Anh Chiến nhanh chóng báo cho Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài (ANHK Nội Bài). Lực lượng an ninh đã kiểm tra hệ thống camera, khoanh vùng khu vực, phát hiện 1 hành khách nữ đã tiếp cận chiếc ví trên.

Điều đáng nói, tại thời điểm phát hiện thì hành khách nữ kia đã đáp chuyến bay đi Cam Ranh (VN7563 HAN-CXR lúc 11h53 cùng ngày). Trung tâm ANHK Nội Bài đã phối hợp với lực lượng ANHK Cam Ranh tìm được người lấy số tiền trên và trả lại cho chủ tài sản.

Ngày 08/7, Cảng HKQT Nội Bài nhận được một lá thư cảm ơn của hành khách Nguyễn Quý Chiến về việc được lực lượng ANHK Nội Bài tìm lại số tiền bị mất của mình, theo báo Lao Động.


Nhân viên ANHK kiểm soát hình ảnh camera tại nhà ga hành khách. (Ảnh: ANHK Nội Bài)

Theo Trung tâm ANHK Nội Bài, trong 6 tháng đầu năm 2019, trung tâm đã xử lý 516 vụ việc tìm kiếm và bàn giao tài sản bỏ quên tại Cảng HKQT Nội Bài, trong đó 148 trường hợp tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu, 161 trường hợp tại khu vực hạn chế của Nhà ga hành khách và 207 trường hợp tại khu vực công cộng.

Cảng HKQT Nội Bài cho biết, trong giai đoạn cao điểm hè 2019, lưu lượng hành khách qua Cảng tăng cao, do vậy, mọi hành khách cần phải cẩn trọng hơn đối với việc tự bảo quản hành lý của mình, đặc biệt là những vật dụng cầm tay khi qua soi chiếu an ninh (qua thống kê cho biết, phần lớn là khách quên đồng hồ, điện thoại, ví, laptop…).

Những trường hợp hành khách để quên đồ trên sân bay hay mất đồ, thất lạc hành lý tại sân bay, hành khách đều phải chịu trách nhiệm với những hành lý mang theo tại sân bay. Ngoài ra, với những hành lý thất lạc được tìm thấy trên máy bay, sân bay đều sẽ được chuyển tới quầy tiếp nhận đồ thất lạc. Hành khách có thể đến đó để thông báo về đồ bị thất lạc cũng như nhận thông tin về hành lý thất lạc được tìm thấy.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.news||71044c481__

Ad will display in 09 seconds

Lắng đọng đêm về số 471: Khi nào bạn có thể giàu?