Ít nhất 15 người tử vong khi một máy bay quân sự của Pakistan rơi sáng nay (30/7) ở Rawalpindi trong khi đang huấn luyện thường kỳ.

videoinfo__video3.dkn.news||522914e61__

Ad will display in 09 seconds

Hãng tin AP dẫn lời quân đội Pakistan cho biết: “Một máy bay quân sự đã lao xuống khu dân cư. Chúng tôi tìm thấy 15 thi thể, gồm 10 dân thường và 5 thành viên tổ lái. Ít nhất 12 người cũng bị thương”, Farooq Butt, phát ngôn viên lực lượng cứu hộ thành phố Rawalpindi, phía bắc Pakistan hôm nay cho biết, theo VnExpress.

Con số thương vong có thể còn tiếp tục tăng lên do nhiều nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch. Vụ tai nạn gây ra đám cháy lớn tại khu dân cư, ngọn lửa đã được dập tắt sau đó.

Máy bay quân sự của Pakistan rơi xuống khu dân cư gần Tp.Rawalpindi trước rạng sáng 30-7 (giờ địa phương). (Ảnh: Dunya News)

Theo truyền thông bản địa, máy bay bị rơi là một chiếc máy bay huấn luyện. Nó gặp nạn ở ngôi làng Jabbi, ngoại ô Tp.Rawalpindi và phá hủy ít nhất 4 ngôi nhà.

Binh sĩ Pakistan phong tỏa hiện trường tai nạn vào sáng 30/7. (Ảnh:  AFP)

Theo quân đội Pakistan, máy bay gặp nạn, xảy ra trong một chuyến bay huấn luyện định kỳ. Quan chức địa phương khẳng định phi cơ đột nhiên mất liên lạc với đài không lưu nhưng từ chối tiết lộ thêm thông tin.

Vietnamnet dẫn tin từ RT cho hay, nguyên nhân máy bay rơi vẫn đang được điều tra. Các quan chức cứu hộ mô tả máy bay “đột ngột mất kiểm soát”.

Video xem nhiều: Hình ảnh hiện trường máy bay quân sự rơi khiến 2 phi công hy sinh. Nguồn: Vietnamnet

videoinfo__video3.dkn.news||d7a6710ed__

Ad will display in 09 seconds