Sau khi vụ việc bạo hành được phanh phui, rất nhiều người dân Hàn Quốc cũng như Việt Nam cảm thấy bức xúc và muốn xử phạt thật nặng người chồng vũ phu bằng cách lấy chữ ký của nhiều người.

Trên trang web của phủ tổng thống Hàn Quốc Nhà Xanh, đơn kiến nghị yêu cầu giới chức xử phạt thật nặng người chồng đã thu hút khoảng 10.000 chữ ký ủng hộ. Họ cho rằng hành vi đánh đập người vợ ngoại quốc là không chấp nhận được, không chỉ gây nguy hiểm cho nạn nhân mà còn ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý của con cái, theo VnExpress.

Việc một phụ nữ Việt Nam bị người chồng Hàn Quốc đánh đập suốt 3 giờ trở thành tâm điểm trên mạng xã hội và truyền thông nước này những ngày qua. Trên trang tìm kiếm Naver, vụ bạo hành là một trong những nội dung được tìm kiếm nhiều nhất.

Người chồng Hàn Quốc trình diện trước tòa ngày 8/7 sau vụ bạo hành cô dâu Việt. (Ảnh: Yonhap)

Nhiều người bày tỏ phẫn nộ và lên án gay gắt trước hành vi bạo lực của người đàn ông 36 tuổi, cho rằng với bản tính của anh ta thì ngay cả vợ Hàn Quốc cũng bị đánh.

“Tôi thấy có lỗi và xấu hổ quá. Tôi làm sao dám sang Việt Nam du lịch đây”, một người bình luận. “Hãy bỏ tù chung thân người chồng đó”.

“Tên này đã bất tài mà vẫn lấy được vợ, được cả con mà không biết ơn vợ mình”, người khác nêu ý kiến.

“Người Việt Nam đừng hiểu nhầm nhé. Không phải người Hàn Quốc như vậy đâu”, một người cố xoa dịu tình hình.

Nhiều người đồng thời xót xa trước hoàn cảnh của cô dâu người Việt và con trai. “Con tôi cũng bằng tuổi em bé trong clip này. Tôi vừa xem vừa chảy nước mắt”, một người chia sẻ, trong khi người khác đề nghị siết chặt luật bảo vệ phụ nữ.

Người phụ nữ Việt vừa điều trị vừa chăm sóc con trai tại bệnh viện thành phố Mokpo, tỉnh Jeollan Nam sau vụ bạo hành. Ảnh: Facebook

Vì vậy, hơn 10.000 người đã ký vào đơn kiến nghị trực tuyến gửi lên Nhà Xanh (Phủ Tổng thống Hàn Quốc), yêu cầu trừng phạt nặng với gã đàn ông vũ phu trong đoạn clip trên.

Theo số liệu thống kê của Bộ Tư pháp Hàn Quốc, tính đến tháng 12/2018, có khoảng 132.391 phụ nữ nước ngoài nhập cư Hàn Quốc theo dạng kết hôn, chiếm 1/10 trong tổng số người ngoại quốc sống ở Hàn Quốc, VTC đăng tải.

Một cuộc khảo sát năm 2017 của Ủy ban Nhân quyền Hàn Quốc cho thấy 42,1% trong tống số 920 người được hỏi cho rằng họ phải chịu đựng bạo hành gia đình, 38% bị lạm dụng thể chất trong khi gần 20% nói bị đe dọa bằng vũ khí.

Tuy nhiên, 31,7% cho biết họ không tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài, 25% không muốn người khác biết mình bị bạo hành, 20,7% nói họ không biết tìm sự giúp đỡ ở đâu và cũng 20,7% tin rằng có tìm người khác cũng không giải quyết được vấn đề.

Một nghiên cứu năm 2015 của Bộ Bình đẳng giới và gia đình Hàn Quốc (MOGEF) cho thấy 6,4% người vợ nhập cư đệ đơn ly hôn viện dẫn lý do bị bạo hành và đối xử tệ bạc.

Ông Kang cho rằng cần phải có một hệ thống cung cấp sự bình đẳng trong mối quan hệ giữa các cặp vợ chồng 2 quốc tịch.

“Một nền văn hóa gia trưởng, trọng nam kinh nữ và một hệ thống nhập cư nghèo nàn là lý do tại sao những người vợ nhập cư phải chịu bạo lực ở Hàn Quốc”, ông Kang nói.

Video: Cảnh chồng Hàn Quốc đánh vợ Việt tàn nhẫn gây phẫn nộ

videoinfo__video3.dkn.news||22a2e1e18__

Ad will display in 09 seconds

Hoàng Anh (Tổng hợp)