Chỉ vì bắt chước thiếu nữ liếm kem trong siêu thị cuối tháng 6 vừa qua để được nổi tiếng, nam thanh niên có thể đối mặt với án phạt tối đa 6 tháng tù và 500 USD cho mỗi tội danh.

Ngày 6/7, Cảnh sát quận Assumption, bang Louisiana, Mỹ bắt Lenise Martin (36 tuổi) với cáo buộc đăng video liếm hộp kem trong siêu thị rồi để lại chỗ cũ.

videoinfo__video3.dkn.news||cfb30054f__

Ad will display in 09 seconds

Lenise Martin làm bẩn hộp kem trong siêu thị. Video: Mrs. Franklin.

Video cho thấy Lenise mở nắp hộp kem trong tủ lạnh của siêu thị, liếm và chọc ngón tay vào rồi để lại chỗ cũ. Sau khi video được đăng, quản lý cửa hàng đã trình báo cảnh sát.

Hành động thách thức siêu thị của chàng trai trẻ. Ảnh cắt từ video

Dù Lenise xuất trình hóa đơn chứng minh đã mua hộp kem trên, cảnh sát vẫn khởi tố anh ta về tội Đăng tải trái phép hành động phi pháp để lấy danh tiếng và Làm sai lệch tài sản. Nếu bị kết tội, nam nghi phạm đối diện với án phạt tối đa 6 tháng tù và 500 USD cho mỗi tội danh, VnExpress đưa tin.

Đại diện phòng cảnh sát quận Assumption cảnh báo rằng người nào có ý định bắt chước hành vi gây rủi ro sức khỏe cho người khác như Lenise sẽ lập tức bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trước đó như DKN đưa tin, vào ngày 29/6 vừa rồi có một cô gái trẻ liếm hộp kem mới rồi bỏ lại vị trí cũ trong tủ đông, tại siêu thị Walmart ở thành phố Lufkin (miền đông bang Texas, Mỹ) khiến dân mạng dậy sóng.

Ảnh cắt từ video.

Hộp kem đó đã được siêu thị nhanh chóng phát hiện và loại bỏ nó ra khỏi tủ đông lạnh. Về phía cô gái có thể đối diện với án phạt lên tới 20 năm tù tội phá hoại hàng tiêu dùng và 10.000 USD tiền phạt. Song, cô gái này được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự vì chưa đủ tuổi thành niên.

videoinfo__video3.dkn.news||dcd97f2c3__

Ad will display in 09 seconds

Video: Liếm trộm kem trong siêu thị, cô gái Mỹ đối mặt án tù 20 năm

Hoàng Anh (tổng hợp)